Xích con ngoài đường để chạy xe ôm

TPO - Một người lái xe ôm đã xích con trai hai tuổi bên ngoài một trung tâm mua sắm trong vòng gần một tuần, vào những lúc anh hành nghề xe ôm ở quận Fangshan, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Chen Chuanliu, 42 tuổi, cho biết, anh vừa bị lạc mất con gái bốn tuổi tháng trước. Vì thế, theo anh, “thiết quân luật” là cách duy nhất để giữ con trai được an toàn.

Từ thứ sáu vừa qua, 29 - 1, anh Chen xích cháu bé vào một chiếc cột bên ngoài trung tâm mua sắm, thuộc quận Fangsang để “yên tâm” đón khách. Hành động của anh chỉ dừng lại vào hôm 2 - 2, sau khi các nhà chức trách địa phương can thiệp.

“Vợ tôi bị bệnh tâm thần. Cô ấy không có khả năng chăm sóc con cái, trong khi tôi phải kiếm tiền để nuôi sống cả nhà”, anh Chen tâm sự.

“Đứa con gái của tôi mất tích cả tháng nay. Tôi thậm chí không có cả một tấm hình của con để đăng tin tìm người. Tôi không thể mất nốt đứa con trai này”.

Mỗi ngày, với công việc chạy xe ôm, anh Chen kiếm được khoảng 50 nhân dân tệ. Số tiền này chỉ đủ trang trải những nhu cầu sinh hoạt tối thiểu cho gia đình mấy miệng ăn.

Một người dân địa phương cho biết, nhiều người đã đề nghị anh Chen một khoản tiền lớn để được nhận nuôi hai đứa con anh. Tuy nhiên, lần nào anh Chen cũng thẳng thừng từ chối.

Căn phòng nơi gia đình anh ở chỉ rộng 10 m2, tối tăm, ẩm thấp, hôi hám và bày bừa quần áo trẻ con do những người hàng xóm tặng.

“Anh ấy là người đàn ông tốt, đối xử với con rất ân cần. Mọi người ai cũng thương anh và giúp đỡ bọn trẻ”, một hàng xóm của anh Chen nói.

Chính quyền quận Fangshan nhiều lần khuyên anh nên trở về quê cũ ở tỉnh Tứ Xuyên, nhưng anh kiên quyết không đồng ý.

“Ít nhất, tại đây, tôi có thể kiếm được chút ít tiền nuôi vợ con. Nếu về quê, tôi chẳng biết phải làm gì ra tiền cả”, anh Chen giãi bày.

“Gia đình anh Chen không có hộ khẩu ở đây. Vì thế, cháu bé không được nhận vào nhà trẻ công lập nào tại thủ đô cả”, ông Li - một quan chức quận Fanshang cho biết.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng