Xôn xao “người dơi” bí ẩn chống lại tội phạm Nga

Danh tính một người đàn ông xuất hiện trong bộ trang phục giống nhân vật siêu anh hùng “Người dơi” đang gây xôn xao tại Nga khi người này đã góp công một cách thầm lặng trong những vụ bắt giữ tội phạm buôn bán ma túy, như một người hùng giấu mặt

Hình ảnh người đàn ông bí ẩn trong trang phục Batman được nhân chứng ghi lại được
Hình ảnh người đàn ông bí ẩn trong trang phục Batman được nhân chứng ghi lại được

Một đêm đầu tháng 6 vừa qua tại thành phố Khimki (Nga), một tài xế lái xe taxi đã tận mắt chứng kiến một người đàn ông trang trang phục “Người dơi” Batman đi vào trong một ngôi nhà, nơi sau này được xác định là một “ổ” buôn bán ma túy.

Người lái taxi này sau đó khai báo với cảnh sát rằng không lâu sau khi người đàn ông bí ẩn kia đi vào căn nhà, ông nghe thấy nhiều tiếng la hét và đồ đạt bị vất ra ngoài cửa sổ. Một lúc sau, người đàn ông bí ẩn trong bộ trang phục khác thường bước ra khỏi đó, ném vào bên trong một thứ gì đó như bom khói và biến mất trong bóng tối. Ít phút sau, cảnh sát có mặt tại hiện trường và bắt giữ 2 người đàn ông bị còng tay và bị đánh với những vết thương khá nghiêm trọng.

Sau khi thông tin được nhân chứng cung cấp, tờ báo Moskovsky Komsomolets của Nga đã tiến hành một cuộc điều tra về danh tính người đàn ông bí ẩn kể trên. Không lâu sau đó, tờ báo này nhận được một bức thư từ người đàn ông bí ẩn, người tự gọi mình là “Reaper - Siêu anh hùng đầu tiên của nhân loại” và khẳng định là người chiến đấu chống lại tội phạm địa phương và những kẻ buôn bán ma túy.

“Các bạn không biết tôi và có vẻ như các bạn cũng chưa từng nghe về tôi”, Reaper viết trong bức thư của mình. “Tôi tự gọi mình là Reaper và trong 6 tháng qua, tôi đã đấu tranh với căn bệnh mà từ lâu đã gây ra rắc rối cho xã hội chúng ta - tội phạm. Tôi chống lại bọn buôn ma túy, hiếm dâm và các băng đảng”.

“Tôi không giết người, tôi không chống lại cảnh sát và cơ quan chức năng, nhưng tôi nhổ tận gốc cái ác mà cảnh sát và cơ quan chức năng không thể tiếp cận”, Reaper viết thêm. “Tôi không tìm kiếm vinh quang và tôi không tìm kiếm đồng minh hay bắt chước ai. Tôi chỉ yêu cầu sự giúp đỡ về thông tin”.

Trong bức thư của mình, người đàn ông này cũng gửi kèm địa chỉ tài khoản mạng xã hội Twitter của mình để yêu cầu cảnh sát giúp đỡ mình “chiến đấu chống lại gốc rễ của cái ác” bằng cách gửi những lời khuyên thông qua tài khoản mạng xã hội của anh ta.

Tài khoản mạng xã hội của người đàn ông này không chia sẻ bất kỳ thông tin nào về bản thân và chỉ chia sẻ những tiêu chí hoạt động như một “siêu an hùng ngoài đời thực”, cùng một vài hình ảnh và câu trích dẫn từ phim.

Trong bức thư của mình, “siêu anh hùng” này cũng cho biết đến nay mình đã giúp cảnh sát bắt giữ được 40 tên tội phạm khác nhau và tiêu diệt được một vài băng đảng buôn bán ma túy tại địa phương.

Hiện chưa rõ cảnh sát có dự định truy tìm tung tích thực sự của người đàn ông bí ẩn này hay không.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá