Xót cảnh bé gái 7 tuổi một mình chăm ông bà bệnh nặng

TPO - Bố mất, mẹ bỏ đi, bé gái 7 tuổi người Trung Quốc có tên Yi Miao Miao đã phải một thân một mình làm mọi việc trong nhà và chăm sóc cho ông bà già yếu.

Nhiều người đã không kìm được nước mắt sau khi giới truyền thông Trung Quốc đăng tải câu chuyện về một bé gái 7 tuổi phải làm đủ mọi việc trong gia đình và một mình chăm sóc ông bà già yếu.
Nhiều người đã không kìm được nước mắt sau khi giới truyền thông Trung Quốc đăng tải câu chuyện về một bé gái 7 tuổi phải làm đủ mọi việc trong gia đình và một mình chăm sóc ông bà già yếu.
Xót cảnh bé gái 7 tuổi một mình chăm ông bà bệnh nặng - ảnh 1
Bé gái ấy có tên Yi Miao Miao hiện đang sống cùng ông bà tại một ngôi làng nghèo khó ở thành phố Nghi Xương (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). 
Xót cảnh bé gái 7 tuổi một mình chăm ông bà bệnh nặng - ảnh 2 Được biết, cha của Miao Miao đã qua đời năm ngoái sau một tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vì lí do đó, mẹ của cô bé đã bỏ nhà ra đi từ đó đến nay chưa về. 
Xót cảnh bé gái 7 tuổi một mình chăm ông bà bệnh nặng - ảnh 3 Dù mới chỉ là một cô bé 7 tuổi nhưng Miao Miao đã buộc phải tự làm rất nhiều việc trong gia đình, vì ông bà của cô bé đã quá già yếu. Bà của Miao Miao bị liệt cánh tay phải. Ông của cô bé mắc bệnh dị ứng da nghiêm trọng nên không thể tiếp xúc với nước, đặc biệt là vào mùa đông.
Xót cảnh bé gái 7 tuổi một mình chăm ông bà bệnh nặng - ảnh 4 Miao Miao vừa phải lo công việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa, vừa phải cho ông bà ăn.
Xót cảnh bé gái 7 tuổi một mình chăm ông bà bệnh nặng - ảnh 5 Tuy vậy, cô bé vẫn kiên trì đến lớp và thường xuyên nhận được giấy khen.
Xót cảnh bé gái 7 tuổi một mình chăm ông bà bệnh nặng - ảnh 6 Trong khi nhiều cư dân mạng ca ngợi Miao Miao trưởng thành trước tuổi, một vài người lại tỏ ra đau lòng khi một đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi ngủ lại phải gánh vác một trách nhiệm nặng nề như vậy.

Theo China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá