Xót xa bé trai chào đời với 4 lỗ mũi trên mặt

Một bé trai vừa chào đời tại Peru có đến 2 mũi với 4 lỗ mũi trên gương mặt của mình, hậu quả của một chứng di truyền cực kỳ hiếm gặp.

Hai lỗ mũi khác thường xuất hiện trên 2 lỗ mũi chính ở gương mặt cậu bé.
Hai lỗ mũi khác thường xuất hiện trên 2 lỗ mũi chính ở gương mặt cậu bé.

Bé trai có tên Angelito vừa được chào đời tại thành phố Chimbote (Peru), tuy nhiên khác với những đứa trẻ bình thường khác, Angelito lại sở hữu đến 4 lỗ mũi trên gương mặt của mình.

Theo bác sĩ nhi khoa Jose Castillo, đây là hậu quả của một chứng rối loạn di truyền rất hiếm gặp, gọi là Hội chứng Patau. Tuy nhiên vị bác sĩ này cho biết tình trạng của đứa bé vẫn đang ổn định, vẫn có thể bú sữa và nhịp tim cũng như hệ hô hấp đang làm việc bình thường.

Cha mẹ của cậu bé, cô Lorena Rodriguez Zavaleta, 20 tuổi và người cha, một người đàn ông 25 tuổi giấu tên, vẫn luôn túc trực bên giường con trai của mình khi cậu bé được sinh ra.

Mặc dù tình trạng sức khỏe ổn định, cậu bé Angelito vẫn phải chuyển đến bệnh viện lớn hơn ở thủ đô Lima của Peru để được phẫu thuật nhằm điều trị dị tật của mình và giúp cậu bé có được một chiếc mũi bình thường. Ngoài ra, cậu bé cũng cần phải trải qua những xét nghiệm khác trong tương lai để kiểm tra xem chứng rối loạn di truyền hiếm gặp này có ảnh hưởng nào khác đến cơ thể và sức khỏe trong tương lai hay không.

Trước trường hợp của cậu bé Angelito, thị trưởng quận Nuevo Chimbote (thủ đô Lima), Valentine Fernandez, đã kêu gọi một cuộc quyên góp từ các bậc phụ huynh để mua quà tặng cho cậu bé đáng thương, bao gồm tã lót, sữa, tiền bạc... để giúp cha mẹ cậu đủ sức trang trải cho thời gian họ lưu trú tại thủ đô Lima nhằm chữa trị cho con.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá