Xót xa cả trăm thi thể dạt vào bờ biển Libya

Tổ chức Trăng Lưỡi liềm đỏ Libya cho biết, trong 5 ngày qua, đã tìm thấy ít nhất 95 thi thể của những người di cư trôi dạt vào bờ biển Libya.

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể người di cư bị sóng đánh dạt lên bãi biển ở Zuwara ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể người di cư bị sóng đánh dạt lên bãi biển ở Zuwara ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/10, Tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Libya cho biết, trong 5 ngày qua, đã tìm thấy ít nhất 95 thi thể của những người di cư trôi dạt vào bờ biển Libya.

Phát ngôn viên của Tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Libya, ông Mohamed al-Masrati, cho biết: "Các nhân viên cứu hộ của chúng tôi đã phát hiện 85 thi thể tại khu vực bờ biển gần thủ đô Tripoli và 10 thi thể khác gần thành phố cảng Sabartha của Libya, nơi các đối tượng buôn người thường sử dụng làm "bãi đáp" để khởi hành tới châu Âu. Hiện công tác tìm kiếm của chúng tôi vẫn đang tiếp tục". 

Theo người phát ngôn này, đây là số thi thể của những người di cư từ các nước châu Phi. 

Ông al-Masrati cho biết thêm: "Tới nay đã có 550.000 người Libya rời bỏ nhà cửa vì xung đột tại thành phố Benghazi và nhiều nơi khác. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên ít nhất là 600.000 người."

Hàng nghìn người di cư, mong muốn tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu, đã khởi hành từ Libya trên những chiếc thuyền ọp ẹp với hy vọng tới được Italy.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), hơn 2.600 người di cư đã thiệt mạng trong hành trình nguy hiểm vượt Địa Trung Hải tới châu Âu kể từ đầu năm 2015 tới nay.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá