Xót xa cảnh bé 7 tuổi một mình kiếm sống nuôi cha bại liệt

Hai năm nay, Ou Yanglin vừa phải lo việc học, vừa kiếm tiền và chăm sóc bố bị bệnh. "Cháu không thể sống mà không có bố mình" cậu bé 7 tuổi này cho biết. Cũng vì lẽ đó, hai bố con Yanglin vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhau dù phía trước còn nhiều chông gai và khó nhọc.

Xót xa cảnh bé 7 tuổi một mình kiếm sống nuôi cha bại liệt - ảnh 1 Tuổi thơ của cậu bé Ou Yanglin, ở Quý Châu (Trung Quốc) trở nên bi thảm từ mùa hè năm 2013, khi em mới 5 tuổi. Một bất cẩn khiến bố em, anh Ou Tongming bị ngã từ tầng hai ngôi nhà của họ trong khi đang xây dựng. Anh Tongming bị chấn thương tủy sống và liệt từ thắt lưng trở xuống. Những phương pháp điều trị đã ngốn hết tiền tích lũy bao năm của gia đình.
Xót xa cảnh bé 7 tuổi một mình kiếm sống nuôi cha bại liệt - ảnh 2 Không chịu đựng được tình trạng này, mẹ của Yanglin cùng em gái hơn 3 tuổi đã bỏ nhà đi. Kể từ đó, cậu bé Ou Yanglin đã tự chăm sóc người cha bị bệnh, song song với việc học tập.
Xót xa cảnh bé 7 tuổi một mình kiếm sống nuôi cha bại liệt - ảnh 3 Một ngày của Yanglin bắt đầu từ 6 giờ sáng. Em phải làm mọi việc nhanh chóng, đảm bảo chuẩn bị thức ăn và cho bố ăn trước khi đến trường. Sau giờ học buổi sáng, Yanglin lại vội vã về nhà cho bố ăn. 
Xót xa cảnh bé 7 tuổi một mình kiếm sống nuôi cha bại liệt - ảnh 4 Không giống như các trẻ em cùng tuổi khác, Ou không hề có thời gian để chơi. Buổi chiều, em đi xung quanh trường và nơi mình sinh sống để nhặt phế liệu kiếm tiền. "Bố cần phải uống thuốc nhưng em không có tiền", cậu bé nói trên tờ China Youth Daily.
Xót xa cảnh bé 7 tuổi một mình kiếm sống nuôi cha bại liệt - ảnh 5 Với số tiền ít ỏi kiếm được, cậu bé mua thuốc để xoa lưng và mông cho cha. Trên người anh Ou Tongming hiện giờ có nhiều mảng thịt thậm chí đã bị hoại tử do nằm lâu và không được chữa trị, khiến anh đau đớn và Yanglin thì vất vả chăm sóc hơn. Nhiều khi, anh Tongming dằn vặt bản thân và nghĩ đến cái chết để giải thoát cho hai cha con. Nhưng nghĩ đến cảnh để lại con trai một mình trên đời, anh lại không nỡ.
Xót xa cảnh bé 7 tuổi một mình kiếm sống nuôi cha bại liệt - ảnh 6 "Cháu không thể sống mà không có bố mình" Ou Yanglin khóc nói. Vì lẽ đó, hai bố con Yanglin vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhau dù phía trước còn nhiều chông gai và khó nhọc.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá