Xót xa hình ảnh 'cụ ông' 4 tuổi vì mắc bệnh lạ

TPO - Các bác sỹ ở Bangladesh đang đau đầu vì chứng bệnh lạ của một cậu bé mới 4 tuổi ở Magura khiến da cậu nhăn nheo y hệt một ông lão 80 tuổi.

Cậu bé 4 tuổi có ngoại hình như ông lão 80
Cậu bé 4 tuổi có ngoại hình như ông lão 80

Bệnh viện Đại học Y Dhaka đã đồng ý kiểm tra và giúp cậu bé Bayezid Shikdar điều trị chứng bệnh lạ miễn phí sau khi biết được gia cảnh nghèo khó của cậu.

Xót xa hình ảnh  'cụ ông' 4 tuổi vì mắc bệnh lạ - ảnh 1 Chứng bệnh lạ khiến da cậu nhăn nheo, chảy sệ và gặp nhiều vấn đề sức khỏe
Ngay khi chào đời da cậu bé đã nhăn nheo, chảy sệ lạ thường. Ngoài ra cậu cũng bị bệnh tim, gặp vấn đề về mắt và sức nghe.

Cha cậu là anh Lablu Shikdar cho biết, gia đình đã đưa con đi khám rất nhiều nơi nhưng các bác sỹ đều không lý giải được tình trạng của Bayezid.

Xót xa hình ảnh  'cụ ông' 4 tuổi vì mắc bệnh lạ - ảnh 2 Ba tháng tuổi cậu đã mọc hết răng, 3 tuổi mới biết đi. Hiện tại 4 tuổi nhưng răng cậu đã yếu và bắt đầu rụng
“Chúng tôi đã bán đất để chạy chữa cho con ở các bệnh viện địa phương. Chúng tôi cũng đưa nó đến thầy cúng, thầy lang nhưng không ăn thua. Bệnh viện Đại học Y Dhaka là hi vọng cuối cùng của chúng tôi. Tôi mong họ có thể giúp con tôi trở lại bình thường như bao đứa trẻ khác”, anh Lablu nói.
Xót xa hình ảnh  'cụ ông' 4 tuổi vì mắc bệnh lạ - ảnh 3 Các bác sỹ nghi ngờ cậu mắc progeria, chứng bệnh khiến cơ thể lão hóa nhanh
Các bác sỹ ban đầu nghi ngờ cậu mắc progeria, chứng bệnh khiến cơ thể lão hóa nhanh ngay sau khi sinh, dẫn đến những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên các bác sỹ cho biết họ cần phải làm thêm nhiều xét nghiệm khác để đưa ra kết luận.
Xót xa hình ảnh  'cụ ông' 4 tuổi vì mắc bệnh lạ - ảnh 4 Hầu hết những người mắc chứng progeria đều không sống quá 13 tuổi
Bác sỹ Abul Kalam, người đứng đầu khoa bỏng và phẫu thuật thẩm mỹ của bệnh viện cho biết hôm 8/8: “Với progeria, quá trình lão hóa tăng tốc rất nhanh. Tuy nhiên cha mẹ của Bayezid cho biết, sự lão hóa của cậu đã ngừng lại thời gian gần đây, bệnh có dấu hiệu cải thiện. Chúng tôi đang kiểm tra sức khỏe cậu bé. Ngoài việc da bị nhăn nheo, cậu còn bị bệnh tim, gặp vấn đề về mắt, sức nghe và bộ phận sinh dục”.

Bác sỹ cho biết thêm, bệnh của cậu bé có thể là kết quả của hôn nhân cận huyết vốn rất phổ biến tại các vùng nông thôn của Bangladesh.

Chị Khatun, mẹ của Bayezid chia sẻ, dù ngoại hình như một ông lão nhưng tính cách cậu giống những đứa trẻ khác, rất thích nghịch cá và gạo, chơi bóng đá, trốn tìm cùng với các anh chị.

Theo Asia One

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá