Tây Ban Nha:

Xử điệp viên hai mang làm việc cho Nga

TP - Nhật báo El Pais của Tây Ban Nha cho biết, tòa án nước này đã quyết định đưa ra xử kín một cựu sĩ quan tình báo người Tây Ban Nha với tội danh làm gián điệp và bán tài liệu mật cho Nga.

Roberto Flores Garcia, 44 tuổi, bị bắt giữ từ năm 2007 với cáo buộc bán các tài liệu mật cho Nga với số tiền 200.000 USD, trong giai đoạn năm 2001 - 2004. Tháng 1-2004, Garcia rời bỏ cơ quan tình báo CNI của Tây Ban Nha.

Theo các quan chức ngành tư pháp, trong trường hợp bị kết án với những tội danh trên, Garcia có thể chịu mức án tới 12 năm tù giam về tội phản quốc.

Sau khi bắt tay với cơ quan tình báo Nga, điệp viên hai mang này đã tiết lộ danh tính của hàng chục nhân viên tình báo Tây Ban Nha, trong đó có cả một số nhân viên tình báo hai mang đang hoạt động ở Nga, danh tính 7 nhân viên tình báo Tây Ban Nha bị sát hại trong một vụ tấn công ở phía Nam thủ đô Baghdad, Iraq, hồi tháng 11-2003.

Theo Giám đốc CNI Alberto Saiz, sau khi Garcia bị bắt giữ, an ninh quốc gia của Tây Ban Nha, thậm chí NATO và Liên minh châu Âu, đều rơi vào tình trạng bị đe dọa nghiêm trọng.

Phạm Tuyên
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá