Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas

TPO - Các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) một lần nữa lục soát tư gia của Stephen Paddock – thủ phạm vụ xả súng khiến hơn 500 người thương vong ở Las Vegas sau khi nhận được tin báo căn nhà bị người lạ đột nhập.

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas

Hãng tin RT hôm nay, 11/10 dẫn lời Tim Broadway – cảnh sát Reno (bang Nevada) cho biết cơ quan an ninh địa phương nhận được một cuộc gọi vào sáng Chủ nhật (8/10) thông báo về một nguồn sáng lạ bên trong ngôi nhà thuộc sở hữu của thủ phạm vụ xả súng ở Las Vegas – ông Stephen Paddock (64 tuổi). Đặc biệt, nguồn sáng này phát ra khi trong nhà không có ai, Broadway tiết lộ.

Cảnh sát Reno xác nhận tư gia của Paddock đã bị kẻ lạ đột nhập thông qua cửa trước, nhưng không thiệt hại hay mất mát bất cứ thứ gì. Hiện chưa rõ những kẻ đột nhập đã phá cửa nhà Paddock bằng cách nào.

Nhận được tin báo, các nhân viên FBI lập tức trở lại tư gia của Paddock lục soát để đảm bảo không xảy ra bất kì sự cố nào khác. Cảnh sát chưa xác định được danh tính cũng như hình dáng nghi phạm vụ đột nhập.

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas - ảnh 1 Nhà riêng của Stephen Paddock. Ảnh: Youtube
Ngôi nhà nói trên được Paddock mua vào năm 2013 và là nơi lưu trú của ông này với bạn gái Marilou Danley.

Cơ quan điều tra từng lục soát căn nhà này hôm 3/10 và tìm thấy bảy khẩu súng các loại, nhiều thiết bị điện tử và đạn dược. Tại một căn nhà khác của Paddock ở Mesquite, cảnh sát phát hiện thêm 19 khẩu súng.

Stephen Paddock đã đứng từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay (Las Vegas) nã đạn xuống đám đông 20.000 khán giả tham dự một liên hoan âm nhạc tối 1/10, khiến 58 người thiệt mạng và 489 người bị thương.

Cảnh sát ập vào căn phòng của Paddock khoảng 72 phút sau khi tên này bắt đầu xả súng và phát hiện Paddock đã tự sát. Trong căn phòng chứa 23 khẩu súng các loại cùng vô số đạn dược.

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas - ảnh 2 Stephen Paddock. Ảnh gia đình cung cấp
Cục trưởng Cục Cảnh sát Las Vegas – ông Kevin McMahill cho biết cơ quan chức năng đã phân tích hơn 1.000 manh mối liên quan đến vụ xả súng hôm 1/10 ở Las Vegas, nhưng vẫn chưa tìm ra động cơ gây án của hung thủ.

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas - ảnh 3

Thắng bạc 1 triệu USD/đêm, sát thủ Las Vegas cho là ít

Năm 2011, Stephen Paddock bị trượt ngã ở sòng bạc nên đâm đơn kiện, đòi bồi thường 100.000 USD. Căn cứ đơn kiện này, các nhà điều tra biết thêm một số chi tiết về cuộc đời của kẻ đã xả súng vào đám đông tại Las Vegas vừa qua.

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas - ảnh 4

Sát thủ Las Vegas bắn nhân viên an ninh trước khi xả súng vào đám đông

Theo tiết lộ của cảnh sát, một nhân viên an ninh của khách sạn đã bị Stephen Paddock bắn vào chân khi đi kiểm tra hệ thống báo động trên tầng 32 sau khi phát hiện cửa một phòng khách sạn mở toang.

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas - ảnh 5

Sát thủ Las Vegas có vấn đề nghiêm trọng về thần kinh?

Ngay khi vụ thảm sát làm 59 người chết và hơn 500 người bị thương ở Las Vegas, nhiều người đã cho rằng, sát thủ Stephen Paddock có vấn đề về thần kinh. Sau khi phỏng vấn hàng trăm người quen biết kẻ giết người, các nhà điều tra cuối cùng cũng tin rằng Paddock có vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, ít nhất là trong một năm trở lại đây.

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas - ảnh 6

Rùng mình nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng ở Las Vegas bỏ lại

Cơ quan chức năng cho biết trên mảnh giấy mà Stephen Paddock - thủ phạm vụ xả súng ở Las Vegas để lại trong phòng nghỉ khách sạn có ghi những phép tính cụ thể giúp Paddock tăng độ chính xác khi nã đạn.

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas - ảnh 7

Chưa rõ động cơ vụ thảm sát Las Vegas dù có 1.000 manh mối

Dù nắm trong tay hơn 1.000 manh mối nhưng cơ quan điều tra Mỹ vẫn chưa thể tìm ra động cơ dẫn đến hành động của Stephen Paddock trong vụ xả súng hôm 1/10 ở Las Vegas.

Xuất hiện ánh sáng lạ tại nhà thủ phạm xả súng Las Vegas - ảnh 8

Kẻ xả súng ở Las Vegas định mua đạn dẫn đường, nghi để tăng thương vong

Cơ quan chức năng cho biết Stephen Paddock – thủ phạm vụ xả súng khiến gần 60 thiệt mạng ở Las Vegas hôm 1/10 đã từng hỏi mua đạn dẫn đường tại một hội chợ súng để có thể bắn trúng nhiều mục tiêu hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng