Xuất hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên tại New York

TPO - Theo tờ New York Times, hôm 23/10, bác sĩ Craig Spencer, 33 tuổi, có phản ứng dương tính với virut Ebola, sau khi trở về Mỹ từ Guinea được một tuần.

Cảnh sát New York tiến hành phong tỏa căn hộ của Craig Spencer. Ảnh của John Michillo.
Cảnh sát New York tiến hành phong tỏa căn hộ của Craig Spencer. Ảnh của John Michillo.

Thị trưởng của New York, ông Bill de Blasio, ngay lập tức đã đưa ra thông báo, “không có lý do gì khiến người dân phải lo lắng”. Đồng thời, ông nhấn mạnh, “thành phố 8,4 triệu dân này đã chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy đến”.

Trước đó, bác sĩ Craig Spencer phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và sốt cao 39 độ. Bệnh nhân đã nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Bellevue ở Manhattan. Đây là một trong những cơ sở y tế đặc biệt của Mỹ để xử lý bất kì trường hợp nào nhiễm Ebola tại New York.

Bệnh viện Bellevue đã cách ly cả tầng bảy, nơi bệnh nhân được chữa trị, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Căn hộ của bệnh nhân ở khu Harlem, Manhattan cũng đã được phong tỏa trong cùng ngày.

Các nhà chức trách New York đang tiến hành điều tra để tìm ra những người mà bệnh nhân tiếp xúc, kể từ khi anh này trở về từ châu Phi cách đây 10 ngày. Hiện bạn gái của Craig Spencer cũng được cách ly và chăm sóc.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ ( CDC) sẽ tiến hành thêm một số xét nghiệm nữa để chắc chắn xét nghiệm ban đầu là chính xác. Một đội phản ứng nhanh về Ebola của Mỹ cũng đã được cử đến New York để điều tra và tiến hành khoanh vùng nguy cơ.

Cùng ngày, Paul Allen, đồng sáng lập tập đoàn Microsoft cho biết sẽ ủng hộ thêm 100 triệu USD cho các tổ chức đang chống Ebola. Trước đó, hồi tháng 9/2014, ông Allen cũng đã quyên góp 9 triệu USD cho CDC, để mua sắm thiết bị trong cuộc chiến chống Ebola.

Theo Lefigaro.fr, 20minutes.fr

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá