Xuất hiện dấu hiệu Triều Tiên sắp thử bom hạt nhân

TPO - Trang web 38 North của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học John Hopkins có trụ sở tại Washington (Mỹ) cho biết, Triều Tiên đã tiến hành đào hầm với khối lượng công việc đáng kể ở phía Tây bãi thử hạt nhân chính Punggye-ri. Đây là dấu hiệu cho thấy có khả năng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị tiến hành một vụ nổ bom hạt nhân mới.

Xuất hiện dấu hiệu Triều Tiên sắp thử bom hạt nhân

Trang web chuyên giám sát mọi động thái của Triều Tiên nói trên cho hay, những hình ảnh vệ tinh gần đây chụp tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri cho thấy sự gia tăng các hoạt động xung quanh Cổng Tây trong suốt tháng 12/2017.

Trang web 38 North nêu rõ: "Cổng Bắc, nơi tiến hành 5 vụ thử hạt nhân gần đây, vẫn không hoạt động, nhưng hoạt động đào hầm đã được tăng cường ở Cổng Tây". Các xe mỏ và nhân viên đã liên tục có mặt tại đây và xuất hiện nhiều đất đá được thải ra. 

Cũng theo trang web trên, hôm 28/12/2017, có tới 120 người tập hợp thành 7 nhóm tại khu vực hỗ trợ ở phía Nam bãi thử Punggye-ri, nhưng chưa rõ nhằm mục đích gì.

Những hoạt động này cho thấy Triều Tiên đang tiếp tục nỗ lực duy trì khả năng sẵn sàng của bãi Punggye-ri để tiến hành một vụ thử hạt nhân trong tương lai.

Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và là mạnh nhất hôm 3/9/2017 tại bãi thử Punggye-ri, đồng thời tuyên bố thử thành công một quả bom H.

Xuất hiện dấu hiệu Triều Tiên sắp thử bom hạt nhân - ảnh 1

Sẵn sàng cho chiến tranh, lính Triều Tiên mang cả giày đi ngủ?

Các quan chức Triều Tiên cực kỳ nghiêm túc về khả năng xảy ra chiến tranh với Mỹ. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá