Xuất hiện 'đối thủ' viết thư nặc danh tuyên chiến IS

TPO - Một bức thư đe doạ từ một nhóm tự xưng là Nhà nước Cơ đốc giáo (CS) đã được gửi tới Attadamoune, nhà thờ Hồi giáo lớn nhất tại Bỉ với nội dung tuyên chiến với IS cũng như giết chết những người Hồi giáo.

Xuất hiện 'đối thủ' viết thư nặc danh tuyên chiến IS
Theo RT, bức thư trên được tìm thấy trong hòm thư của ông Jamal Habbachich, một trong những lãnh đạo Hồi giáo địa phương và là người đứng đầu nhà thờ Hồi giáo Molenbeek.

Trong bức thư nặc danh từ Nhà nước Cơ đốc giáo với hàng loạt lỗi chính tả có đoạn: "Không một thánh đường và hoạt động kinh doanh nào của người Hồi giáo sẽ được an toàn. Những kẻ theo đạo Hồi sẽ bị tàn sát như lợn, và đóng đinh lên thánh giá để Chúa của chúng ta cải đạo các người."

RT dẫn lời ông Jamal Habbachich cho biết: "Chúng tôi sẽ tới tất cả các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ về bức thư này. Có hai tình huống xảy ra khi bạn nhận được những bức thư tương tự thế này: một là một kẻ lập dị đã gửi thư đến đây với mục đích mua vui, hai là sự việc này có thể là một mối đe doạ nghiêm trọng."

Cũng theo ông Jamal, bức thư này không có tên tác giả, đặc biệt hơn, thuật ngữ được sử dụng khá tương tự với cách dùng của IS.

Hai nhà thờ Hồi giáo trong khu vực này cũng nhận được những bức thư đe doạ tương tự,

Thánh đường Attadamoune được coi là thánh đường Hồi giáo lớn ở Molenbeek, nằm gần thủ đô Bỉ, là nơi quân khủng bố sử dụng làm địa điểm để lên kế hoạch tấn công Paris. Hơn 80 phần tử Hồi giáo cực đoan đã ở Molenbeek một tháng trước khi tấn công Paris.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá