Xuất hiện tại lễ tang của mình để vạch mặt người chồng sát nhân

Noela Rukundo là một trong số ít những người trên thế giới bất ngờ xuất hiện ngay tại tang lễ của chính bản thân mình. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cô thay vì mang lại nhiều niềm vui của sự hội ngộ thì lại là một sự xuất hiện đầy hận thù và kịch tính.

Noela Rukundo trở về sau âm mưu thâm độc của người chồng.
Noela Rukundo trở về sau âm mưu thâm độc của người chồng.

Sự việc bắt đầu một năm trở về trước khi Noela Rukundo, sống tại Melbourne (Úc) trở về quê hương của mình tại Burundi, một quốc gia ở Đông Phi, để tham dự lễ tang người mẹ kế của mình. Noela đã đi cùng với chồng, Balenga Kalala, một người tị nạn từ Congo mà Noela đã gặp cách đây 11 năm.

Chính Noela là người đã giúp đỡ Balenga khi anh lần đầu tiên đến nước Úc, và cuối cùng 2 người đã nảy sinh tình yêu, kết hôn với nhau và đã có 3 đứa con cùng nhau. Qua nhiều năm chung sống với nhau, Noela phát hiện ra rằng chồng mình là một người đàn ông đã từng phải chịu đựng một quá khứ đầy bạo lực và điều này đã ảnh hưởng nhiều đến tính cách của anh.

“Tôi biết anh ấy là một người đàn ông bạo lực, nhưng tôi không tin rằng anh ấy có thể giết chết tôi”, Noela chia sẻ.

Tuy nhiên, Noela đã sai về người chồng của mình. Nghi ngờ người vợ Noela sẽ bỏ mình vì một người đàn ông khác, Balenga đã lên kế hoạch để giết chết Noela. Y đã thuê một sát thủ tại Bujumbura, thủ đô của Burundi, để giết người vợ của mình trong chuyến đi của 2 người đến Burundi.

Tại Burundi, sau khi trở về khách sạn từ đám tang, Balenga đã rủ vợ mình ra ngoài để hít thở không khí trong lành, và khi Noela vừa bước ra khỏi phòng, cô đã thấy mình đang phải đối mặt với một người đàn ông đang chĩa súng vào đầu mình.

Kẻ lạ mặt này sau đó bịt mắt Noela và đưa cô đến một nơi khác, trói cô vào một chiếc ghế. Trong khi đang bị bịt mặt, Noela nghe thấy giọng một người đàn ông khác nói với mình: “Cô đã làm gì để người đàn ông này thuê chúng tôi giết cô?”.

Khi Noela trả lời rằng cô không biết họ đang nói về chuyện gì, những người đàn ông này đã tiết lộ rằng chính chồng của Noela đã thuê họ để giết cô. Để chứng minh cho điều này, nhóm sát thủ đã gọi điện cho Balenga, mở loa ngoài để Noela có thể nghe thấy giọng chồng của mình. Qua điện thoại, Balenga đã ra lệnh “giết chết cô ấy”.

Quá sốc vì những gì đang diễn ra, Noela đã bị ngất đi. Sau khi tỉnh dậy, những kẻ sát thủ được thuê đã nói với Noela rằng chúng sẽ không giết cô vì chúng không giết phụ nữ. Noela được thả tự do sau đó 2 ngày, nhưng nhóm sát thủ này vẫn giữ lại số tiền 7.000 đô la Úc mà chồng của Noela đã trả cho chúng, đồng thời thông báo rằng Noela đã bị giết. Nhóm sát thủ này cũng đã đưa cho Noela một thẻ nhớ có chứa nội dung ghi âm các cuộc đàm thoại giữa chúng với người chồng Balenga.

Xuất hiện tại lễ tang của mình để vạch mặt người chồng sát nhân - ảnh 1 Balenga Kalala, kẻ đã lên kế hoạch sát hại vợ vì ghen tuông mù quáng.

Trong khi đó, Balenga đã quay trở về Úc để chuẩn bị cho tang lễ của người vợ của mình tại Melbourne khi tưởng rằng nhóm sát thủ đã hoàn thành công việc được thuê. Về phần mình, Noela đã nhờ đến sự giúp đỡ của Đại sứ quán Kenya và Bỉ ở Burundi để có thể trở về Melbourne.

Sau khi trở về Melbourne, Noela đã gọi điện cho mục sư tại nhà thờ mà đám tang của cô sắp được tiến hành, kể với vị mục sư về mọi chuyển đã xảy ra. Vị mục sư này sau đó đã giúp Noela giữ bí mật về quay trở về khu phố nơi cô sinh sống.

Theo thông tin từ vị mục sư, Noela biết được rằng tang lễ của cô sẽ được diễn ra vào đêm 22/2. Đêm hôm đó, cô đã lái xe đến trước nhà thờ nơi tang lễ của cô được tổ chức, ngồi chờ đợi ở bên ngoài xe, trong khi người nhà của cô đang bày tỏ sự tiếc thương ở bên trong. Sau khi tang lễ kết thúc, những vị khách bắt đầu rời nhà thờ và người chồng Balenga bước ra ngoài với sự chia sẻ động viên từ những người xung quanh thì Noela đã bất ngờ xuất hiện, đứng đối mặt với người chồng của mình và nói: “Ngạc nhiên chứ, tôi vẫn đang còn sống”

Balenga rất hoảng loạn khi thấy sự xuất hiện của vợ mình và hét lớn: “Có thật là cô ấy không? Đó có phải là một con ma?”.

Xuất hiện tại lễ tang của mình để vạch mặt người chồng sát nhân - ảnh 2 Khoảnh khắc khi còn hạnh phúc giữa Noela và Balenga.

Sự hoảng loạn của Balenga nhanh chóng chuyển sang sợ hãi khi y nhận ra rằng vợ mình đã không chết như kế hoạch. Balenga bắt đầu la hét, kêu khóc và xin lỗi Noela vì những gì mà mình đã làm, nhưng mọi việc đã quá muộn. Noela đã báo cảnh sát về trình bày toàn bộ mọi chuyện đã xảy ra với mình cũng như đưa cho cảnh sát những bằng chứng là ghi âm các đoạn đàm thoại.

Balenga sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ và bị kết án 9 năm tù giam cho tội danh kích động giết người.

Mặc dù người chồng Balenga đã bị trả giá vì sự ghen tuông mù quáng của mình, tuy nhiên Noela vẫn không thể trở lại cuộc sống bình thường trước đây. Cộng đồng người tị nạn Congo tại Melbourne đã chỉ trích Noela vì việc để chồng mình phải đi tù và đổ lỗi cho cô về mọi chuyện đã xảy ra. Cộng đồng này đã tẩy chay Noela, gửi tin nhắn đe dọa và thậm chí phá hoại ngôi nhà nơi cô đang sống. Quá hoảng sợ, Noela đã phải chuyển sang nơi khác để sinh sống. Bên cạnh đó, Noela cũng thường xuyên bị ám ảnh bởi 2 ngày bị bắt cóc và ám ảnh bởi giọng nói “giết cô ấy” mà người chồng đã ra lệnh qua điện thoại.

Dù bị khủng hoảng về tâm lý, tuy nhiên Noela cho biết cô sẽ quyết tâm vượt qua tất cả như một tấm gương để con mình noi theo.

“Tôi sẽ đứng lên như một người phụ nữ mạnh mẽ”, Noela chia sẻ. “Tình trạng của tôi, cuộc sống của quá khứ của tôi? Tất cả đã biến mất. Tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới ngay bây giờ”.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng