Xuất hiện tin đồn em gái ông Kim Jong-un đang mang bầu

TPO - Lời đồn đoán này dấy lên khi bà Kim Yo-jong xuất hiện với những chiếc áo vest rộng che bụng trong chuyến thăm Hàn Quốc.

Bà Kim Yo-jong bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: AFP
Bà Kim Yo-jong bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: AFP

Hãng tin Yonhap hôm nay, 20/2, dẫn nguồn một tờ báo địa phương cho biết bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đã tiết lộ với các quan chức Hàn Quốc chuyện mang bầu đứa con thứ hai.

Lời đồn dấy lên khi bà Kim liên tục xuất hiện với những chiếc áo vest rộng che bụng trong thời gian ở thăm Hàn Quốc từ ngày 9 đến 11/2.

Khi được hỏi về tin đồn này, một quan chức thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Seoul chưa nhận được bất cứ thông tin xác thực nào về tình trạng của bà Kim.

Xuất hiện tin đồn em gái ông Kim Jong-un đang mang bầu - ảnh 1 Bà Kim thường mặc áo vest rộng che bụng khi ở thăm Hàn Quốc. Ảnh: AFP
Xuất hiện tin đồn em gái ông Kim Jong-un đang mang bầu - ảnh 2 Có thông tin cho rằng bà Kim đã tiết lộ với giới chức Hàn Quốc chuyện mình đang mang bầu. Ảnh: AFP
Xuất hiện tin đồn em gái ông Kim Jong-un đang mang bầu - ảnh 3 Bà Kim mặc áo măng tô rộng khi xuất hiện tại lễ khai mạc thế vận hội Olympic PyeongChang. Ảnh: AFP

Trước đó, hồi tháng 4/2015, cơ quan tình báo Hàn Quốc thông báo bà Kim sẽ sinh con vào tháng 6, đồng thời tiết lộ rằng chồng bà Kim có thể là một cựu sinh viên của trường Đại học Kim Il-sung danh giá.

Mới đây, ngày 10/2, bà Kim đã tận tay trao bức thư của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, và gửi lời mời nhà lãnh đạo Hàn Quốc đến thăm Bình Nhưỡng trong một ngày gần nhất.

Đây là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của một thành viên gia tộc họ Kim kể từ chiến tranh liên Triều 1950 – 1953.

Bà Kim Yo-jong, khoảng 30 tuổi, hiện là Phó Chủ tịch Ủy ban tuyên truyền của đảng Lao động Triều Tiên và ủy viên dự khuyết của Bộ Chính trị.

Bà là một trong 3 người con của cố Chủ tịch Kim Jong Il và bà Ko Yong Hui. Ông Kim Jong Il rất cưng chiều con gái , thường gọi là "Yo Jong ngọt ngào" hoặc "Công chúa Yo Jong".

Cũng giống như anh trai, bà Kim lúc nhỏ được đưa tới Thụy Sĩ học và trở về Triều Tiên vào năm 2000 hoặc 2001.

Cuộc sống hôn nhân của bà Kim hiện vẫn đang là điều bí ẩn. Một số tờ báo Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết, em gái lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn với một quan chức và có ít nhất một người con. Một bài viết khác cho biết Kim Yo-jong đã yêu một nhà khoa học có xuất thân bình dân, trong khi báo cáo khác cho biết bà độc thân và không có con.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá