Xuất hiện video hành khách hỗn loạn trước Airbus A320 lao xuống núi?

TPO - Một đoạn video ngắn được cho là tìm thấy ở hiện trường máy bay hành khách của hãng Germanwings gặp nạn, đã ghi lại sự hỗn loạn trong khoang máy bay Airbus A320 trước khi máy bay đâm vào ngọn núi.

Xuất hiện video hành khách hỗn loạn trước Airbus A320 lao xuống núi?

Hãng Lenta đêm ngày 31/3 dẫn các nguồn của tờ Bild (Đức) và Paris Match (Pháp) khẳng định, tính xác thực của đoạn video là không phải nghi ngờ, bất chấp những hình ảnh xuất hiện trong đoạn video rất mờ và hỗn loạn.

Đoạn video chỉ vài giây được lưu lại trong thẻ nhớ của một chiếc điện thoại di động tìm thấy ở hiện trường, ghi lại tiếng la hét sợ hãi của hành khách vào giây phút chiếc máy bay hạ độ cao và đâm xuống dãy núi Alps.

Tuy không rõ hình ảnh và âm thanh, nhưng có thể phân biệt được tiếng thét “Ôi, chúa tôi” của hành khách cùng những tiếng la hét tuyệt vọng và lộn xộn trong khoang máy bay.

Ngoài ra, đoạn video cũng ghi nhận tiếng va đạp mạnh của kim loại, mà theo các  phân tích từ hộp đen buồng lái mà các cơ quan chức năng giải mã trước đó, có thể là tiếng cơ trưởng dùng rìu phá cửa buồng lái trong khi cơ phó Andreas Lubitz đang hạ độ cao máy bay và lao xuống núi.

Tuy vậy, Trung tá Colonel Jean-Marc Menichini, chỉ huy đội tìm kiếm thi thể hành khách máy bay Germanwings đã bác bỏ thông tin về đoạn video được cho là tìm thấy ở hiện trường.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá