Xúc động lời nói cuối cùng của Bush 'cha' trước khi nhắm mắt

TPO - Trong cuộc điện thoại được mở loa ngoài, ông George W. Bush nói cha mình là "một người tuyệt vời". Câu cuối cùng mà George H.W. Bush nói với con trai là: "Bố rất yêu con".

cố Tổng thống Bush H.W. Bush và phu nhân Barbara Bush dự một buổi tiệc ở Nhà Trắng năm 2009 khi Bush "con" đang là đương kim tổng thống Mỹ. Ảnh: CNN
cố Tổng thống Bush H.W. Bush và phu nhân Barbara Bush dự một buổi tiệc ở Nhà Trắng năm 2009 khi Bush "con" đang là đương kim tổng thống Mỹ. Ảnh: CNN

Theo New York Times, Bush "con" đã gọi điện cho cha và hỏi ông có muốn đi bệnh viện không, nhưng Bush "cha" trả lời là không. Trong năm nay, ông đã đi bệnh viện nhiều lần, và kể từ khi bà Barbara Bush qua đời hồi tháng 4 vừa qua, Bush "cha" gần như suy sụp hoàn toàn. Nhiều năm qua, ông gặp vấn đề về sức khỏe, trong đó có bệnh Parkinson.

Thay vào đó, Bush "cha" nói rằng, ông thanh thản ra đi để về với vòng tay của bà Barbara, vợ của ông và con gái Robin, người chết vì bệnh máu trắng.

Trong cuộc điện thoại được mở loa ngoài, ông George W. Bush nói cha mình là "một người tuyệt vời", sau đó George H.W. Bush nói với con trai là: "Bố rất yêu con". Đây là những lời nói cuối cùng của Bush "cha" trước khi ra đi thanh thản ở tuổi 94.
Bush "cha" đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Houston trong vòng tay của những người thân, trong đó có con trai Neil Bush và vợ Maria, cháu trai Pierce Bush cùng người bạn thân nhất của ông, cựu Ngoại trưởng James Baker.
Chia sẻ với CNN, Neil Bush cho biết: "Khoảnh khắc hết sức xúc động. Đó là một dấu chấm hết của một cuộc đời tuyệt vời".
Neil Bush cũng cho biết rằng, ông không bao giờ có thể quên khoảnh khắc đáng nhớ đó khi tất các con cháu tề tựu đông đủ bên cha, ông trong những giây phút cuối cùng và cùng cầu nguyện cho ông.

Xúc động lời nói cuối cùng của Bush 'cha' trước khi nhắm mắt - ảnh 1

Chú chó nằm canh linh cữu cố tổng thống Bush

Chú chó Sully đã ở cạnh ông Bush trong những tháng cuối đời và sẽ được đưa đi cùng di thể của ông tới thủ đô Washington.

Xúc động lời nói cuối cùng của Bush 'cha' trước khi nhắm mắt - ảnh 2

Dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush

Cựu Tổng thống George H.W. Bush từng là phi công trẻ nhất của Hải quân Mỹ và đảm nhận nhiều vị trí cấp cao trước khi trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Xúc động lời nói cuối cùng của Bush 'cha' trước khi nhắm mắt - ảnh 3

Cựu Tổng thống George H.W.Bush qua đời

Cựu Tổng thống George H.W.Bush (cha), vị Tổng thống thứ 41 trong lịch sử nước Mỹ đã từ trần, thọ 94 tuổi.

CNN, New York Times

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá