Xung đột ở Syria: hơn 11.400 trẻ em thiệt mạng

TPO - Theo báo cáo mới nhất của cơ quan an ninh toàn cầu, hơn 11.400 trẻ em Syria đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công xảy ra thời gian qua. Trong số đó, 128 em là nạn nhân của vũ khí hóa học.

Xung đột ở Syria: hơn 11.400 trẻ em thiệt mạng

> Không kích ở Syria, 14 người chết

Theo News, nhóm nghiên cứu Oxford (Oxford Research Group) chuyên theo dõi vấn đề an ninh toàn cầu cho biết, trong một tìm hiểu mới nhất, có khoảng 11.420 trẻ em Syria bị tử vong do các cuộc tấn công. Toàn bộ là các trường hợp dưới 17 tuổi.

Trong số hàng chục ngàn trẻ em Syria thiệt mạng, 128 em đã tử vong trong các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học xảy ra hôm 21/8/2013.

Cũng theo báo cáo, một con số khác chỉ ra rằng, 764 trẻ em đã bị hành quyết và 389 em là nạn nhân của các tay súng bắn tỉa.

Tổ chức này còn cho biết, số bé trai thiệt mạng trong cuộc chiến ở Syria gấp đôi số bé gái. Các bé trai chủ yếu nằm ở độ tuổi 13 đến 17.

Oxford Research Group kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng quốc tế về vấn đề xung đột ở Syria làm ảnh hưởng tới đời sống của trẻ em nước này. Đồng thời nhấn mạnh, các bên gây ra xung đột phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Nguyễn Thủy
Theo News

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng