Xung đột tại Thổ Nhĩ Kỳ, 24 người chết

TPO - Sáng 20-10 (giờ địa phương), một cuộc đụng độ giữa quân của đảng Công nhân người Kurd (PKK) và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra ở phía đông nam nước này, làm ít nhất 24 người thiệt mạng.

Xung đột tại Thổ Nhĩ Kỳ, 24 người chết

Các cuộc đụng đột giữa PKK với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra nhiều hơn. Ảnh: Airforce Times.
Các cuộc đụng đột giữa PKK với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra nhiều hơn. Ảnh: Airforce Times..

Theo thống đốc Muammer Turker, cuộc đụng độ xảy ra tại tỉnh Hakkari làm 24 người thiệt mạng. Hầu hết nạn nhân là người Kurd. Trước đó vài giờ, một vụ đánh bom cũng xảy ra tại tỉnh Bitlis làm ít nhất năm cảnh sát và ba dân thường thiệt mạng.

Những cuộc tấn công xảy ra sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch không kích nhằm vào các căn cứ tình nghi của PKK ở miền bắc Iraq, nhằm trả đũa cho một loạt cuộc tấn công quân sự của PKK nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ từ cách đây hơn một năm.

Từ những năm 1984, các cuộc xung đột tại Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu xảy ra làm hàng chục người chết. Phiến quân Thỗ Nhĩ Kỳ đang muốn giành quyền kiểm soát và thành lập đất nước tự trị của người Kurd ở phía đông nam đất nước.

Theo báo giới, các cuộc tấn công và đụng độ giữa quân đội Thỗ Nhĩ Kỳ và người Kurd đang tạo nên áp lực cho chính phủ và buộc chính phủ phải có biện pháp cứng rắn để chống lại PKK.

Tuy nhiên, hiện nay, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới chỉ yêu cầu cảnh sát giải quyết bằng các cuộc đàn áp.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá