Singapore:

Y tá trại giam lĩnh án vì 'tuồn' điện thoại di động cho phạm nhân

TPO - Một cô gái người Singapore bị bắt vì mua chuộc nhân viên y tế trại giam chuyển vật dụng sinh hoạt và đồ ăn cho bạn trai. Vụ việc cũng khiến nhân viên y tế trại giam này lãnh án tù.

Lavannya Rajagopal (25 tuổi) bị bắt vào 1/4 sau khi cảnh sát Singapore phát hiện cô là một trong bảy người từng hối lộ Chai Yit Hong (27 tuổi), cựu nhân viên y tế Trại giam Doanh trại Lực lượng Vũ trang Singapore – SAFDB. Chai bị kết án 12 tuần tù và chịu phạt 750 USD (khoảng 16,7 triệu đồng) hồi năm ngoái.

Rajagopal thừa nhận, ngày 30/4/2012, dùng 50 USD (hơn 1 triệu đồng) mua chuộc Chai để “tuồn” điện thoại di động, bộ sạc và đồ ăn vặt vào trại giam cho bạn trai Ranjan Ganeshan.

Theo Rajagopal, cô biết đến Chai thông qua người bạn tên Govindammal Ganesan. Thấy bạn trai nói muốn ăn vài món nhẹ, cô liên lạc với Chai nhờ giúp đỡ kèm lời hứa chuyển khoản số tiền 50 USD.

Vụ “giao dịch” trót lọt cho đến khi Chai bị bắt vào năm ngoái và khai ra những người từng dùng tiền mua chuộc anh ta. Sáu người trước đều nhận được hình phạt thích đáng.

Ông Kelvin Kow, trợ lý công tố viên phụ trách vụ án, cho biết: “Thời điểm phạm tội, Rajagopal biết đang vi phạm luật lệ của SAFDB. Đây là hành vi phạm tội tham nhũng, cần phải phạt tù. Chúng ta cần phải xử lý nghiêm để ngăn chặn tham nhũng”.

Được biết, Rajagopal có thể bị tuyên phạt mức án 5 năm tù và nộp phạt 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ) về tội tham nhũng. Hiện tại, luật sư của cô đang cố gắng giảm mức án xuống thấp hơn.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá