Ý triệt phá nhóm sản xuất ôtô Ferrari giả

TP - Các nhân viên cảnh sát tài chính Ý vừa phá một ổ nhóm sản xuất xe du lịch Ferrari Modena 360s giả để bán ra thị trường với giá ít nhất là 30.000 USD/chiếc.

Xe hơi Ferrari Modena 360 giả bị thu giữ  Ảnh: AP
Cảnh sát đã đột nhập vào các cơ sở sản xuất xe hơi giả của nhóm tội phạm này ở nhiều thành phố khác nhau của Ý, từ Palermo đến Milan. Cho đến nay, cảnh sát tài chính Ý đã tịch thu 14 chiếc Ferrari Modena 360s giả, trong đó 7 chiếc đã được bán, số còn lại đang được chế tạo.

Xe hơi Ferrari Modena 360s do một Cty thuộc tập đoàn Fiat của Ý sản xuất, gây được uy tín rất lớn trên thương trường trong nhiều năm. Giá một chiếc xe mới Ferrari Modena 360s thứ thiệt sản xuất trước năm 2004 được bán từ nhà sản xuất là 215.000 USD.

Với model sau 2004, hiện nay một tạp chí ở Ý đang chào bán với giá 150.000 USD. Tuy nhiên, từ năm 2004 nhà sản xuất xe hơi Ý đã ngừng chế tạo loại xe Ferrari Modena 360s.

Nhà chức trách Ý cho biết, bọn làm giả xe hơi Ferrari Modena 360s đã sử dụng khung, sườn, sát-si của các loại xe Pontiacs, Toyota, Mercedes sau đó sửa lại cho giống với khung, sườn của xe Ferrari Modena 360s. Phần máy móc khác gần như giữ nguyên như máy Pontiacs, Toyota, và Mercedes, chỉ tạo thêm một số bộ phận cho giống Ferrari Modena 360s.

Trưởng nhóm các nhà điều tra ở Palermo là ông Guido Geremia cho biết những chiếc xe Ferrari Modena 360s giả nhưng nhìn khó phân biệt với xe thật. Ông thừa nhận những người làm giả xe hơi này rất khéo tay, rất giỏi nên đã cho ra đời những chiếc xe hơi Ferrari Modena 360s trông như thật.

Việc cảnh sát tài chính tấn công vào ổ nhóm sản xuất xe hơi Ferrari Modena 360s giả nằm trong chiến dịch đã kéo dài 6 tháng nay nhằm chống hàng giả, hàng nhái. Mục đích của chiến dịch nói trên là nhằm bảo vệ uy tín và chất lượng quốc gia được xây dựng từ hàng trăm năm nay.

Ông Guido Geremia cho biết các nhà điều tra chưa xác định được đã có bao nhiêu chiếc Ferrari Modena 360s giả được bán ra thị trường. Tuy nhiên, có điều lý thú là hầu hết những người mua những chiếc xe này đều biết rõ đây là xe Ferrari Modena 360s giả. Khách hàng biết hàng “dỏm” vẫn mua về cốt làm cho hàng xóm không biết rõ sự thực phải “lác mắt” vì chiếc xe có động cơ khỏe, vỏ đẹp.

Ông Geremia nói rằng đây không phải là lần đầu tiên loại xe Ferrari Modena 360s bị làm giả. Để bắt được quả tang nhóm tội phạm này sản xuất xe Ferrari Modena 360s giả, cảnh sát đã phải phối hợp theo dõi quá trình dài bọn tội phạm đăng quảng cáo bán xe Ferrari Modena 360s trên Internet.

Đ.P
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng