Yêu nhiều gái đẹp tốt hơn là đồng tính

TP - Dư luận Ý lại xôn xao tranh cãi đúng sai về việc đương kim Thủ tướng Silvio Berlusconi vừa tuyên bố xanh rờn: “Yêu nhiều gái đẹp tốt hơn là đồng tính”.

Thủ tướng Ý Silvio Burlusconi
Thủ tướng Ý Silvio Burlusconi

Thủ tướng Ý Silvio Burlusconi
Thủ tướng Ý Silvio Burlusconi . Ảnh: Reuters

Thủ tướng Berlusconi nói như vậy hôm 3-11, tại một hội chợ triển lãm ở Milan khi phe đối lập đòi ông từ chức, do dính líu một cô gái 17 tuổi người Marốc có bí danh là “Ruby”.

Cô gái tuổi teen này vừa qua bị cảnh sát thành phố Milan (Ý) bắt giam vì bị tình nghi trộm cắp. Phe đối lập cho rằng, ông Berlusconi đã gọi điện thoại cho cảnh sát Milan, yêu cầu trao cô Ruby cho một quan chức của đảng cầm quyền ở địa phương chăm sóc.

Cô Ruby từng đến biệt thự của ông Berlusconi ở Milan ít nhất là một lần. Phe đối lập cho rằng, việc Thủ tướng Berlusconi gọi dây nói cho cảnh sát Milan và đưa ra lời yêu cầu như vậy là lạm quyền và can thiệp vào công việc của cơ quan điều tra.

Việc làm nói trên của Thủ tướng Berlusconi khiến các nhà bình luận có quan điểm trung hữu, chuyên viết cho một số tờ báo do chính gia đình ông sở hữu, cũng phải lên tiếng chỉ trích đương kim thủ tướng Ý. Tuy nhiên, Thủ tướng Berlusconi lại một lần nữa gây xôn xao dư luận khi ông bảo vệ quan điểm về lối sống riêng của mình là yêu thích những cô gái trẻ đẹp.

Những nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi của người đồng tính đã biểu tình đòi Thủ tướng Berlusconi xin lỗi về lời nói xúc phạm họ. Còn các nhà hoạt động bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em lên tiếng phản đối ông Berlusconi vì cho rằng lời nói của ông vô hình chung hợp pháp hóa sự phân biệt đối xử.

Nữ Bộ trưởng về bình đẳng bình quyền Ý Mara Carfagna lên tiếng bênh vực người đứng đầu chính phủ Ý, nói rằng ông Berlusconi là người từ lâu luôn ủng hộ việc chống phân biệt đối xử, đồng thời cho rằng câu nói gây xôn xao dư luận trên đây của ông chỉ nói đùa. “Chưa bao giờ ông Berlusconi xúc phạm phụ nữ và người đồng tính”, bà Bộ trưởng Carfagna khẳng định.

Cô Ruby nói với các công tố viên Ý rằng, cô chưa bao giờ có mối quan hệ bí mật với Thủ tướng Berlusconi, mặc dù thừa nhận rất yêu quí ông Berlusconi. Giải thích về từ yêu quí này, Ruby nói rằng, một cô gái trẻ khác tên là Noemi Letizia có liên quan đến ông Berlusconi thì gọi ông là bố, còn Ruby chỉ gọi ông là thủ tướng.

Mối quan hệ của tỷ phú Berlusconi với cô người mẫu 18 tuổi Noemi Letizia năm ngoái gây ra một vụ bê bối tình ái, dẫn đến việc bà vợ thứ hai của ông phải nộp đơn ly hôn. Những chuyện bê bối tình ái liên quan đến ông Berlusconi còn lùm xùm hơn, sau khi cô gái mại dâm cao cấp Patrizia D’Addario công bố việc cô đã qua đêm với Thủ tướng Berlusconi, thậm chí còn có cả băng video về cuộc mây mưa của cô với nhà tỷ phú này.

Trước việc phe đối lập và dư luận đòi ông từ chức, Thủ tướng Berlusconi trấn an đảng cầm quyền hiện nay và báo chí rằng, chính phủ của ông vẫn đang giữ đa số trong Quốc hội, và ông sẽ tiếp tục điều hành đất nước đến hết nửa cuối còn lại của nhiệm kỳ 5 năm.

Đ.P
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá