Yonhap: Một người Việt Nam đu dây trốn khỏi khu cách ly ở Hàn Quốc

TPO - Một người đàn ông Việt Nam 39 tuổi đã bị bắt sau khi bỏ trốn khỏi một cơ sở cách ly ở Incheon (Hàn Quốc) bằng dây thoát hiểm.

Dây thoát hiểm từng được 3 người Việt Nam sử dụng để bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Gimpo (Hàn Quốc) hồi cuối tháng Bảy. Ảnh: News1
Dây thoát hiểm từng được 3 người Việt Nam sử dụng để bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Gimpo (Hàn Quốc) hồi cuối tháng Bảy. Ảnh: News1

Theo cảnh sát, một công dân Việt Nam đã bỏ trốn khỏi một khách sạn được trưng dụng làm cơ sở cách ly ở Incheon (Hàn Quốc) lúc khoảng 4h sáng ngày thứ Hai (2/8).

Người này bị bắt giữ 8 giờ sau đó, tại Seoul.

Theo Yonhap, người đàn ông Việt Nam 39 tuổi đến khách sạn nói trên vào ngày 23/7 để tự cách ly 2 tuần theo quy định của Hàn Quốc.

Người này bị buộc tội bỏ trốn khỏi phòng cách ly ở tầng 5 bằng dây thoát hiểm.

Camera an ninh đã ghi lại toàn bộ quá trình tẩu thoát, nhưng nhân viên an ninh không phát hiện ra.

Trước đó, vào ngày 21/7, một nam thanh niên Mỹ 20 tuổi đã bị cảnh sát giam giữ sau khi bỏ trốn khỏi khách sạn nói trên, và hiện đang chờ bị trục xuất.

Người này bỏ trốn qua lối thoát hiểm không có camera an ninh, và mua thuốc lá tại một cửa hàng tiện lợi cách đó khoảng 100 mét.

Sau nhiều vụ trốn khỏi cơ sở cách ly, cảnh sát Incheon đã tăng số lượng sĩ quan canh gác khách sạn nói trên từ 6 lên 33 người. Các sĩ quan làm nhiệm vụ 24/24, chia làm 3 ca.

Hồi cuối tháng 7, 3 người quốc tịch Việt Nam đã bị bắt sau khi trốn khỏi cơ sở cách ly ở Gimpo, phía Tây Seoul.

Theo quy định được ban hành vào đầu tháng Tư, tất cả những người nhập cảnh vào Hàn Quốc – cả người mang quốc tịch Hàn Quốc và người nước ngoài – buộc phải cách ly tại nơi cư trú hoặc các cơ sở của chính phủ trong vòng 14 ngày.

Những người vi phạm quy định này sẽ bị phạt và trục xuất.

Hàn Quốc bắt giáo chủ Tân Thiên Địa vì ổ dịch COVID-19

Hôm nay, giới chức Hàn Quốc bắt người sáng lập Tân Thiên Địa, một giáo phái bí mật đã trở thành ổ dịch COVID-19 lớn nhất nước này. 

Hàn Quốc lên tiếng nghi vấn người vượt biên vào Triều Tiên mắc COVID-19

Cơ quan y tế Hàn Quốc hôm nay cho biết người đào tẩu Triều Tiên vừa vượt biên về nước có khả năng không mắc COVID-19.

Seoul xác minh tin người đào tẩu nghi mang COVID-19 từ Hàn Quốc vào Triều Tiên

Seoul hiện đang xác minh tuyên bố của Bình Nhưỡng rằng một người nghi mắc COVID-19 đã đào tẩu từ Hàn Quốc vào Triều Tiên thông qua khu vực phi quân sự.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng