Yonhap: Triều Tiên lại phóng nhiều tên lửa ra biển

TPO - Theo Yonhap hôm nay, 21/3, Triều Tiên vừa phóng nhiều tên lửa ra ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

Hình minh họa
Hình minh họa

Yonhap dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên phóng nhiều tên lửa (không nói rõ cụ thể số lượng) từ thành phố Hamhung vào lúc 15h30 (giờ địa phương) hôm nay, 21/3, tên lửa bay được khoảng 200km và đã rơi xuống vùng biển phía đông nước này.

Bộ Tham mưu Hiệp đồng của Hàn Quốc cho biết: “Quân đội chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình và luôn trong trạng thái phòng thủ”.

Hôm 18/3, Triều Tiên cũng phóng 2 tên lửa tầm trung bất chấp lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Tên lửa được phóng tại gần huyện Sukchon, tỉnh South Pyongan, bay khoảng 800 km ra ngoài khơi rồi rơi xuống vùng biển phía đông.

Cơ quan Hàn Quốc không nêu rõ loại tên lửa được bắn. Nhưng hầu hết tên lửa tầm ngắn trong kho vũ khí của Triều Tiên không đạt được tầm bắn 800 km. Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin rằng loại được phóng hôm 18/3 có khả năng là tên lửa tầm trung Rodong. Lần cuối cùng Triều Tiên thử nghiệm tên lửa tầm trung là vào năm 2014.

Tuần trước, Triều Tiên cũng bắn hai quả tên lửa tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía đông. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh tiến hành thêm các vụ thử vũ khí hạt nhân và phóng tên lửa để cải thiện khả năng tấn công.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng