YouTube đóng cửa kênh video khoe vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

TPO - YouTube, kênh chia sẻ video lớn nhất thế giới, đã tuyên bố cắt quyền truy cập tài khoản Uriminzokkiri, kênh tuyên truyền của CHDCND Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ đang tìm cách áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Bình Nhưỡng sau lần thử hạt nhân lần thứ 6.

Kênh Uriminzokkiri chuyên đăng các video khoe khoang vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã bị đóng cửa từ ngày 9/9. Ảnh: Korea Times
Kênh Uriminzokkiri chuyên đăng các video khoe khoang vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã bị đóng cửa từ ngày 9/9. Ảnh: Korea Times
Tài khoản Uriminzokkiri trên YouTube thường xuyên đăng các đoạn phim quảng cáo chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên cùng những lời ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đại diện YouTube cho biết ngày 10/9: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube".

Tuy nhiên, YouTube không cung cấp chi tiết  lý do đóng cửa hoặc nó sẽ bị đóng cửa trong bao lâu. Các báo cáo khiếu nại rằng, doanh thu quảng cáo từ YouTube có thể vi phạm lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ.

Các tài khoản truyền thông xã hội của Uriminzokkiri vẫn hoạt động lần cuối cùng vào ngày 9/9.

Đây không phải là lần đầu tiên YouTube nhắm mục tiêu đến kênh tuyên truyền của Triều Tiên. Vào tháng 11/2016, YouTube đã đóng cửa tài khoản của đài truyền hình trung ương Triều Tiên thuộc sở hữu nhà nước (Korean Central TV1).
Một số tài khoản khác cũng bị đóng cửa  bao gồm Chosun TV, NK Propaganda và KCTV Stream.

Theo Korea Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá