Ải đầu của "tướng" Lộc

TP - Ngôi á quân Navibank cup không phải là một thành tích tồi, nhất là ông Lộc chưa có nhiều thời gian làm quen với đội bóng. Tuy nhiên, Navibank cup chỉ là giải giao hữu nên để hướng tới danh hiệu đầu tiên với đội bóng mới, HLV họ Phạm sẽ phải chứng tỏ tài năng trong trận đấu với SLNA trên sân Vinh.

Ải đầu của "tướng" Lộc

> Mở màn mùa bóng mới

Navibank Sài Gòn chắc chắn không giống như TĐCS.Đồng Tháp, nơi HLV Phạm Công Lộc chỉ cần đưa đội bóng trụ hạng là đã thành công.

Với nguồn tài chính có hạn, đội bóng xứ Đồng Tháp Mười chưa bao giờ dám mơ leo cao ở V.League. Chuyện thường thấy là cứ trước mỗi mùa giải, TĐCS.Đồng Tháp lại tất tả lo giữ quân trước sự chèo kéo của các đội bóng nhà giàu.

Tuy nhiên, trong cảnh khó, tướng Lộc lại mới thể hiện được năng lực cầm quân của mình. Trong ba mùa giải gần đây, TĐCS.Đồng Tháp thường xuyên nhận được những lời khen ngợi từ phần còn lại của V.League.

Sân Cao Lãnh đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều đội bóng lớn, từ SHB.Đà Nẵng, B.Bình Dương đến V.Hải Phòng, Hà Nội T&T...

Mùa giải 2011, TĐCS.Đồng Tháp cán đích ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, một thành tích nhiều đại gia khác ở V.League phải thèm muốn.

Nhưng như đã nói ở trên, Navibank Sài Gòn không giống như TĐCS.Đồng Tháp. Với hàng chục tỷ đồng đầu tư vào thị trường chuyển nhượng, tham vọng của đội bóng TPHCM chắc chắn không chỉ là trụ hạng. Tài Em, Quang Hải, Việt Cường, Long Giang…đội hình của Navibank Sài Gòn không thiếu những cầu thủ mang mác hàng tuyển.

Cái khó của HLV họ Phạm ở chỗ, đa số các bản hợp đồng tiền tấn kể trên đều được thực hiện trước ở thời của người tiền nhiệm Mai Đức Chung.

Trong khi chuẩn bị cho mùa giải 2012, Navibank Sài Gòn dường như đã quên luôn thói quen mua sắm của mình. Mới chỉ một vài gương mặt không thật sự có tiếng tăm được đưa về đội bóng TPHCM.

Bản hợp đồng đáng giá nhất của Navibank Sài Gòn vừa qua chính là hậu vệ Đoàn Việt Cường (HA.GL). Đức Nghĩa (K.Khánh Hòa), Văn Nghĩa (TĐCS.Đồng Tháp) hay Minh Triết (B.Bình Dương)?các hợp đồng còn lại chưa thực sự là những cầu thủ có tên tuổi.

Ở Navibank cup, HLV họ Phạm phần nào đã thể hiện được năng lực cầm quân của mình, nhưng để đấu lại với SLNA trong một trận đấu chính thức chắc chắn không phải nhiệm vụ dễ dàng với một đội bóng vừa diễn ra nhiều thay đổi như Navibank Sài Gòn. Bản thân HLV Phạm Công Lộc cũng thừa nhận điều này.

Siêu cúp 2010, SLNA đã thất bại trước Hà Nội T&T trong hoàn cảnh đã dẫn trước tới 2-0. Đấy sẽ là một động lực để đội bóng xứ Nghệ quyết tâm hơn ở trận đấu sắp tới. Chưa kể SLNA còn được thi đấu trên sân nhà, một lợi thế cực lớn bởi các CĐV Nghệ An luôn nổi tiếng máu lửa và cuồng nhiệt.

Với SLNA, nếu chiến thắng trước Navibank Sài Gòn, đội bóng xứ Nghệ sẽ lập nên một mốc lịch sử mới cho đội bóng: 4 lần đoạt Siêu cúp.

Trong khi Navibank Sài Gòn sẽ có danh hiệu đầu tiên trong lịch sử thành lập. Một trận cầu thực sự có ý nghĩa với cả HLV Phạm Công Lộc và đội bóng TPHCM, như chính phát biểu của ông Lộc với Tiền Phong. Trận đấu với SLNA sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để HLV họ Phạm thể hiện năng lực cầm quân của mình.

Ải đầu của
 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá