AVG từ chối VPF để VTV độc quyền

TPO – Đại diện AVG khẳng định, đã có kế hoạch và đang làm việc với VTV và VTC theo hướng cả ba đơn vị cùng hợp tác khai thác thương quyền truyền hình các giải bóng đá của VN nếu được VFF chấp thuận.

Chú thích: Chủ tịch AVG, Phạm Nhật Vũ đã nói không với yêu cầu của VPF cho VTV độc quyền
Chú thích: Chủ tịch AVG, Phạm Nhật Vũ đã nói không với yêu cầu của VPF cho VTV độc quyền

Trong công văn trả lời Công ty cổ phần bóng đá VN (VPF) ngày hôm qua, AVG cho biết chỉ chấp nhận đàm phán với VPF sau khi VPF đáp ứng đủ các điều kiện pháp lý.

Cụ thể bao gồm: Một, VFF ký hợp đồng ủy quyền cho VPF khai thác thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp VN; Bộ VH-TT&DL phê duyệt Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung.

Và hai, VPF phải công nhận và cam kết tôn trọng hợp đồng AVG đã ký với VFF về việc chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2011-2030.

Đối với các yêu cầu cụ thể của VPF, AVG cho biết sẽ không đồng ý để VTV là đơn vị độc quyền nắm giữ bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp VN.

Theo AVG, đơn vị này đã có kế hoạch và đang làm việc với VTV (Đài truyền hình VN) và VTC (Đài truyền hình kỹ thuật số VN) theo hướng cả ba đơn vị cùng hợp tác khai thác (thậm chí cùng nhận chuyển nhượng từ VFF) thương quyền truyền hình các giải bóng đá của VN nếu được VFF chấp thuận.

Về yêu cầu tăng giá trị hợp đồng, AVG khẳng định sẽ trao đổi với VTV và VTC trước khi có ý kiến trả lời nhưng số tiền trên sẽ được trả cho VFF chứ không phải VPF.

AVG tuyên bố không thực hiện yêu cầu khác của VPF là AVG phải làm việc với VFF để giao lại quyền khai thác thương quyền cho VPF. “VPF có quyền đề nghị VFF nhưng trong mọi trường hợp AVG khuyến cáo VFF và VPF cần tôn trọng hợp đồng đã ký với AVG.

Một khi AVG (với sự đồng ý của VFF) đã phối hợp với VTV và VTC cùng khai thác thương quyền truyền hình bóng đá thì tới đây, VFF hoặc đơn vị được ủy quyền của VFF sẽ trao đổi cùng với cả ba đơn vị là VTV, VTC và AVG”, công văn của AVG nêu.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng hôm qua không trả lời trực tiếp vào câu hỏi của Tiền Phong, là VPF có hài lòng với nội dung trả lời của AVG hay không mà chỉ cho biết, VPF vẫn giữ nguyên quan điểm đặt ra trước đó, và rất có thiện chí hợp tác với AVG.

Trả lời Tiền Phong, một đại diện AVG nói, với tình hình giữa đôi bên rất khó đặt ra vấn đề hợp tác giữa AVG với VPF ở thời điểm hiện tại.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá