Sự kiện: V-League

Báo động sau cú “Hat-trick” ngược

Giai đoạn 2 sẽ là giai đoạn rất vất vả của TMN.CSG khi mà sức lực và con người đã luống tuổi đều bị mài mòn trên mặt trận có cường độ cao.

Thủ môn Klymenko - chốt chặn xuất sắc của TMN.CSG
Hiện tượng Thép Cảng bị giải mã một phần vì sự bất ổn nơi hàng phòng ngự được xem là thế mạnh vốn có của đại biểu này. Cả 3 trận thua liên tiếp trên sân nhà của Thép Miền Nam họ đều không đưa ra được hàng phòng ngự mạnh nhất như đã từng thực hiện suốt 7 lượt đầu bất bại.

Khi mà lần lượt trung vệ Nguyên Chương và nút chặn cuối Balenko phải vắng mặt do chấn thương và thẻ phạt khiến HLV Đặng Trần Chỉnh buộc phải thực hiện cuộc lắp ghép khiên cưỡng.

Đúng với nỗi lo của HLV Chỉnh, Thép Miền Nam không có nhiều phương án dự phòng do khủng hoảng lực lượng khiến mỗi lần khuyết đi vị trí quan trọng họ lại chật vật với những mảnh ru-bích được lắp ghép.

Trả lời báo chí, ông Chỉnh luôn nhấn mạnh đường dài sẽ làm lộ ra dần những khó khăn của Thép-Cảng do tuổi tác và do yếu tố con người. Tất nhiên đối với nhiều đội bóng, khi nhìn Thép Miền Nam-Cảng Sài Gòn như một hiện tượng thì đồng thời họ cũng nghiên cứu rất kỹ và rất nhiều lối đá của đại biểu này.

Sự may mắn không đồng hành mãi cộng với yếu tố con người bị mài mòn đồng thời bị bắt bài, Thép-Cảng càng đá càng khó khăn khi bị đánh giá là đối thủ mạnh. Nếu trận thua 3 bàn trắng trước Pjico SLNA là do mất phương hướng khi lối chơi phòng ngự một cách chủ động bị vỡ thì 2 trận tiếp theo trước Đà Nẵng và LG.Hà Nội.ACB, họ đều thua một cách sít sao một bàn thắng.

Nếu Đà Nẵng khai thác vào chỗ yếu của Thép-Cảng bằng cách liên tục đánh vào bằng bài tấn công mạnh mẽ với 5 mũi nhọn đồng thời phòng xa bằng phương án chống phản công thì LG.Hà Nội.ACB lại chọn lối đá cù cưa như ru ngủ.

Lối chơi sử dụng “bài tủ” của đối phương để áp dụng cho mình đánh vào đối phương hoàn toàn lạ lẫm so với các cầu thủ Thép Miền Nam-Cảng Sài Gòn.

Qua gần nửa chặng đường, lối chơi của Thép-Cảng đã bị nhiều đội nghiên cứu nhiều, do đó yếu tố bất ngờ nơi đại biểu xuất sắc nhất tháng 3 đã không còn hiện hữu. Các đối thủ cảnh giác hơn rất nhiều với hàng phòng ngự Thép và bài phản công nhanh với chỉ một, hai đường chuyền đặt những chân sút vào vị trí thuận lợi.

Khi sự cảnh giác lên cao độ, lối chơi của Thép mờ nhạt dần bởi họ không còn nhiều phương án để thay đổi đồng thời con người cho lối chơi làm nên chất Thép của Cảng cũng mai một dần do thẻ phạt, do chấn thương và do cả sức bền.

Sau kỳ tích bất bại là ba trận thua liên tiếp trên sân nhà, lối chơi của Thép Miền Nam- Cảng Sài Gòn đã bắt đầu bị nhận diện. Nỗi lo ban đầu nay tái hiện khi mà Thép Cảng không được phép thua nữa sau khi phung phí cả 3 trận trên sân nhà.

Không phủ nhận khả năng điều chỉnh và lắp ghép của HLV Đặng Trần Chỉnh rất đặc biệt nhưng sự đơn điệu được lặp đi lặp lại và khủng hoảng về con người sẽ buộc HLV này phải vất vả hơn khi yếu tố bất ngờ không còn hiện diện nhiều.

Trước giải, HLV Đặng Trần Chỉnh đã lo cho bài toán đường dài và bây giờ thì những ẩn số ấy càng lớn hơn khi bị kéo trở về vạch xuất phát.

Một báo động sau cú hat-trick ngược.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá