Bất ngờ trong lặng lẽ

TP - Hà Nội ACB vô địch sớm lượt đi và bỏ khá xa đội thứ nhì. CLB TPHCM với chỉ tiêu lên hạng đang bét bảng với số điểm thảm hại. Những đội được đánh giá là ứng viên cạnh tranh suất lên hạng như SQC Bình Định, TP Cần Thơ, Huda Huế… đều trầy trật.

Cần Thơ (trái) thua trận trước Quảng Nam
Cần Thơ (trái) thua trận trước Quảng Nam

Kết thúc lượt đi giải hạng nhất QG - Cúp Tôn Hoa Sen 2010:

Bất ngờ trong lặng lẽ

Than Quảng Ninh và An Giang không được đánh giá cao, thậm chí bị “điểm mặt” ngay từ đầu mùa lại gây bất ngờ.

Cần Thơ (trái) thua trận trước Quảng Nam
Cần Thơ (trái) thua trận trước Quảng Nam . Ảnh: CTV

Vòng 13 giải hạng nhất vừa khép lại chiều qua với 6 trận đấu trên khắp sân cỏ cả nước (riêng đội Tây Ninh nghỉ do đã thi đấu đủ 12 trận).

Trên sân Hàng Đẫy, đội khách nhóm cuối TDC Bình Dương đã chơi đầy quyết tâm trước chủ nhà quá dư dả điểm số Hà Nội ACB để tìm được 1 điểm từ tỷ số hòa 1-1. Trên sân nhà Mỹ Tho, Hải Nhân Tiền Giang đánh bại Đồng Nai với tỷ số sát nút 1-0.

Cũng trên sân nhà, nhưng Huda Huế để Viettel cầm chân 1-1, trong lúc ngựa ô Than Quảng Ninh trên sân nhà đã đánh bại một ngựa ô khác là An Giang với tỷ số 3-1.

Thất vọng nhất là TP Cần Thơ ngay trên sân nhà đã thúc thủ bẽ bàng trước Quảng Nam với tỷ số 0-2, và gây tiếng vang nhất là Bình Định khi vừa mới thay tướng đã vùi dập CLB TPHCM với tỷ số của một ván tennis: 6-1.

Với ưu thế vượt trội mà Hà Nội ACB đang thể hiện ở nửa mùa giải, hơn 7 điểm so với đội thứ nhì cũng là một bất ngờ nếu so với mùa trước khi các đội bám nhau khá sát. Lý giải cho sự một mình một ngựa bứt tốp ra đi của đội bóng Thủ đô là các đội bóng khác trong nhóm cạnh tranh suất lên hạng như SQC Bình Định, Huda Huế, Tây Ninh hay Cần Thơ vẫn chưa có được lực lượng ổn định, đủ tinh nhuệ cũng như tham vọng để có thể bứt lên hay níu kéo một Hà Nội ACB với lực lượng chưa thể gọi là quá mạnh.

Việc ứng viên thăng hạng V-League SQC Bình Định chơi khá trầy trật cũng là một điều bất ngờ. Bởi trong mùa trước, Bình Định bị oan trong vụ mất 6 điểm từ Sài Gòn United và mùa này họ vẫn còn nguyên tham vọng lên hạng. Rõ ràng, nội bộ của đội bóng đất võ có vấn đề khi HLV Dương Ngọc Hùng vừa ra đi, thì đội lại có ngay chiến thắng hủy diệt 6-1 trước TPHCM để vươn lên hạng 3, nuôi lại giấc mộng thăng hạng.

Lình xình nhất về chuyện cầu thủ là Hải Nhân Tiền Giang với vụ trung vệ QG Long Giang khiến báo giới tốn không ít giấy mực. Long Giang cuối cùng cũng được giải thoát về Navibank Sài Gòn nhưng sau đó thì đội bóng sông Tiền đã thua 7 trận khiến lần lượt HLV Nguyễn Văn Thịnh rồi Đỗ Văn Minh phải từ chức. Giờ với sự dẫn dắt của trợ lý Phạm Văn Rạng, Hải Nhân Tiền Giang có 2 trận thắng liên tục nhưng vẫn chưa thoát khỏi nhóm nguy hiểm với vị trí thứ 10.

Than Quảng Ninh và An Giang đã gây bất ngờ lớn khi xếp thứ 2 và thứ 4, đặc biệt là An Giang khi bán đi các cầu thủ giỏi chỉ còn lai “cây nhà lá vườn” và bị điểm mặt cho xuất xuống hạng ngay từ đầu mùa giải. An Giang thăng hoa bao nhiêu thì CLB TPHCM lại thảm thương bấy nhiêu. Từ là một ứng viên lên hạng đầu mùa, TPHCM cứ tụt dần trong thân phận “con rơi”, dù thay tướng nhưng vẫn lún sâu dưới đáy bảng.

Nhưng có thể nói giải hạng nhất năm nay khá trầm lắng và lặng lẽ trước một giải V-League sôi động và nhiều sự cố. Tính cạnh tranh ở giải hạng nhất mùa này không cao như trước đây bởi trình độ các đội bóng sàn sàn thấp, ngoại trừ một Hà Nội ACB với Quả bóng vàng 2009 Phạm Thành Lương.

Xếp hạng sau lượt đi (12 trận):

1.Hà Nội ACB (29 điểm), 2.Than Quảng Ninh (22 điểm), 3.Bình Định (20 điểm), 4.An Giang (20 điểm), 5.Tây Ninh (18 điểm), 6.Quảng Nam (17 điểm), 7.TP Cần Thơ (16 điểm), 8.Viettel (15 điểm), 9.Huda Huế (13 điểm), 10.Hải Nhân Tiền Giang (13 điểm), 11.Đồng Nai (12 điểm), 12.TDC Bình Dương (11 điểm), 13.CLB TPHCM (9 điểm).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá