Bóng đá Italia sẽ có giải đấu mới

TP - Tin mới nhất của bóng đá Italia cho biết, trong tương lai không xa, bóng đá nhà nghề Italia sẽ có một giải vô địch quốc gia mới mang tên Lega Calcio Serie A. CLB đầu tiên ủng hộ điều này chính là AC Milan của tỷ phú Berlusconi.

Thông tin này cho biết Serie A đang rất muốn tách khỏi Serie B để thành lập một giải liên đoàn mới. Nguyên nhân là hai hạng bóng đá này của Italia không đạt được một thoả thuận về tài chính.

Do sự bất đồng này, Serie A sẽ tách ra đứng độc lập về tài chính giống như kiểu Premier League của bóng đá Anh hiện nay. Premier League của Anh đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi họ tách ra khỏi các hạng khác, năm 1992.

Hiện có tới 19/20 CLB hạng nhất của Serie A quyết định cùng nhau tạo ra Lega Calcio Serie A. Các nhà chuyên môn cho biết đây là bước đầu tiên giúp Serie A của Italia đuổi kịp Premier League về cả thu nhập lẫn chất lượng thi đấu ở các đấu trường châu Âu.

Chủ tịch CLB Palermo Maurizio Zamparini nói: "Việc để các CLB Serie A thành lập một giải mới là hết sức cần thiết. Có vậy chúng ta mới có thể đánh bại được bóng đá nhà nghề Anh trong tương lai".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá