Bước ngoặt

TP - Dường như không ai bất ngờ khi Thường trực VFF quyết định hoãn Đại hội Ban chấp hành (BCH) khóa VII cho tới trung tuần tháng 10, thay vì diễn ra vào ngày 5/6 như kế hoạch. Sự cố kiểm nhầm phiếu bầu ở Hội nghị BCH khóa VI của VFF ngày 15/5 đã để lại hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là đối với niềm tin của dư luận.

> Hy vọng, nói đi đôi với làm
> Đại hội VFF chính thức hoãn đến tháng 10

6 nhiệm kỳ qua, VFF đều được đặt dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch VFF là người do ngành thể thao đưa sang, và trong thời điểm Bộ VH- TT&DL và Tổng cục TDTT muốn tiếp tục xu hướng này thì lại xảy ra sự cố kiểm nhầm phiếu, mà nếu đúng ra thì Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhận được số phiếu tín nhiệm tối đa cho vị trí Chủ tịch VFF khóa VI (19/19 phiếu), còn Thứ trưởng Bộ VH- TT&DL Lê Khánh Hải chỉ được 18/19 phiếu.

Nhiều người cho rằng nếu Đại hội VFF diễn ra ngay thời điểm này thì ông Dũng cầm chắc phần thắng, nhưng người hiểu chuyện thì biết rõ rằng kể cả Đại hội VFF được tổ chức sau đây một năm thì phần thắng cũng vẫn chắc chắn thuộc về ông Dũng, bởi nếu chẳng may trượt chức Chủ tịch VFF thì ông Dũng vẫn có thể ứng cử chức Phó Chủ tịch, mà khả năng trúng cử của ông Dũng ở vị trí này được xem là chắc chắn 100%.

Rất có thể sự cố kiểm nhầm phiếu ở Hội nghị BCH VFF khóa VI vừa qua sẽ tạo ra bước ngoặt mới trong cuộc đua đến chức Chủ tịch VFF khóa VII, khi một ứng viên đang bứt phá vô cùng mạnh mẽ nhờ xây dựng được hình ảnh tích cực trong mắt dư luận, còn một ứng viên khác đến nay chưa một lần chính thức lên tiếng về việc được đề nghị ra ứng cử.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá