VCK giải bóng đá trẻ U21 Cúp báo Thanh Niên lần 11 tại Nha Trang:

Bước tiến lớn của giải U21 báo Thanh niên

TP - Ông Nguyễn Công Khế, TBT báo Thanh Niên, Trưởng BTC giải bóng đá U21 quốc gia cho biết sẽ cố gắng để năm sau giải có 8 đội quốc tế mở rộng ra khu vực châu Á và các khu vực khác.

Buổi họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải U21 quốc gia
Ông Nguyễn Công Khế, TBT báo Thanh Niên, Trưởng BTC giải bóng đá U21 quốc gia trả lời Tiền phong đã cho rằng, trong việc góp phần làm thăng hoa bóng đá VN và mở ra cơ hội cọ xát quốc tế cho các cầu thủ trẻ VN thông qua giải U21 quốc tế, BTC đã gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần làm việc hết mình đến giờ BTC đã không còn lo ngại bất cứ khó khăn nào.

Từ chỉ một trận giao hữu quốc tế giữa U21 VN và Thái Lan năm ngoái tại Đà Nẵng, năm nay giải sẽ có mặt bốn đội U21 Đông Nam Á là các đội U21 VN, Thái Lan, Myanmar và Singapore. Ông Khế cho rằng sẽ cố gắng để năm sau giải có 8 đội quốc tế mở rộng ra khu vực châu Á và các khu vực khác.

Riêng giải U21 quốc gia, chiều qua (9/10) tại Nha Trang, BTC đã tổ chức bốc thăm cho 8 đội chia thành hai bảng. Với kết quả bảng A gồm bốn đội Đà Nẵng, SLNA, ĐT Long An, chủ nhà Khánh Hoà và bảng B gồm bốn đội ĐKVĐ Tiền Giang, Nam Định, Bình Định, An Giang, có thể thấy gay cấn chia đều cho hai bảng dù bảng A có nặng ký hơn, nhưng bảng B lại quy tụ ba nhà từng vô địch giải là Nam Định, Bình Định và Tiền Giang. Hai đội được coi yếu thế hơn ở hai bảng là An Giang và ĐTLA nên sẽ hình thành thế tam phân ở cả hai bảng đấu cho việc giành hai vé vào bán kết.

Đội vô địch sẽ nhận Cúp và 150 triệu đồng tiền thưởng, trong lúc đội hạng nhì là 80 triệu đồng và hai đội đồng hạng ba (mỗi đội) 30 triệu đồng. Lối chơi fairplay của bóng đá trẻ được đề cao cho đội đoạt giải phong cách là 20 triệu đồng. Cầu thủ xuất sắc nhất giải được thưởng 15 triệu đồng, trong lúc Vua phá lưới và Thủ môn xuất sắc nhất là 10 triệu đồng.

Ngoài ra, để thúc đẩy lối chơi tấn công trong từng trận đấu thì Cầu thủ xuất sắc nhất trận và Cầu thủ ghi bàn đầu tiên của mỗi trận được thưởng 1 triệu đồng ở vòng bảng, 2 triệu đồng ở bán kết và 3 triệu đồng ở chung kết.

Lễ khai mạc và trận khai mạc giữa chủ nhà Khánh Hòa và Đà Nẵng sẽ được VTV3 tường thuật trực tiếp vào lúc 15 giờ 30 chiều mai (11/10) cùng với hai trận bán kết (18 và 19/10) và trận chung kết (21/10).

Tiếp theo sau giải U21 VN là giải U21 quốc tế, trong đó đội vô địch giải U21 VN được chọn làm nòng cốt của đội U21 VN để tranh tài với các đội Thái Lan, Myanmar, Singapore. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá