Carlos Tevez: Bệnh nhân tâm thần?

Tevez có bị tâm thần? Đó có lẽ là câu hỏi “nhân đạo” nhất có thể đặt ra với cầu thủ này sau những scandal gần đây.

Carlos Tevez: Bệnh nhân tâm thần?

> Giải cứu 'sao băng' Tevez

Trong Bóng Đá & Cuộc Sống số 14, chúng tôi đã gửi đến độc giả chuyên đề “Chứng trầm cảm tại Bundesliga” và nêu ra khả năng chứng rối loạn tâm lý này ảnh hưởng đến một lượng lớn cầu thủ bóng đá thế giới, dưới áp lực nặng nề của thời đại truyền thông.

Sau mùa Hè năm nay, Carlos Tevez lên báo tuyên bố rằng anh đang bị trầm cảm và mắc chứng cuồng ăn, đã phải nhập viện vì tăng cân quá độ khi ăn liên tục. Khi đó, rất nhiều ý kiến cho rằng anh đang “văn vở” để tìm đường rời Manchester City.

Nhưng nếu hệ thống lại những mâu thuẫn trong sự nghiệp của cầu thủ này, việc anh bị mắc một chứng rối loạn tâm thần nào đó là điều hoàn toàn có thể.

Tevez muốn gì? Anh đang là một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới, là thành viên được trọng vọng của một trong những CLB triển vọng nhất thế giới, và không hề có dấu hiệu sa sút phong độ hay chấn thương.

Nhưng vẫn cương quyết đòi đi: từ những bao biện về việc “nhớ nhà”, đến một lý luận cao siêu như việc khẳng định thế giới bóng đá đang “thối nát” và anh chán ngấy nó, cho đến cố tìm cách gây sự với HLV Roberto Mancini rồi đỉnh điểm là việc từ chối ra sân trong trận gặp Bayern Munich.

Đó là những hành động rất khó lý giải, nếu không viện đến bệnh trầm cảm. Nếu xét ở tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp, thứ anh luôn tự tán tụng bản thân, đó là những hành vi mâu thuẫn.

Nếu coi anh là một kẻ ích kỷ, cũng không thể hiểu nổi: có rất ít nơi trên thế giới có thể trả nhiều tiền cho Tevez như các ông chủ của Man City.

Ngay cả trong đời sống gia đình, câu chuyện cũng không khác hơn là bao: con người của Tevez luôn bị giằng xé giữa hình ảnh người đàn ông chung thủy với gia đình, luôn hướng về con cái (đặc biệt là qua hình ảnh ngậm núm vú khi ghi bàn) và một người đàn ông không có chút tư cách.

Tóm lại, đó là một người luôn hành xử không theo một quy tắc nào.

Tevez có bị tâm thần? Đó có lẽ là câu hỏi “nhân đạo” nhất có thể đặt ra với cầu thủ này sau những scandal gần đây.

Huyền Thanh
Theo bongdaplus.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá