‘Cầu thủ xuất sắc nhất Bulgaria’ là … thủ tướng

TPO - Thủ tướng Bulgaria, Boika Borisov dù chỉ là một cầu thủ nghiệp dư nhưng đã đánh bại siêu sao Berbatov để giành danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất xứ sở hoa hồng năm 2011.

‘Cầu thủ xuất sắc nhất Bulgaria’ là … thủ tướng

Hoàn toàn là chuyện nghiêm túc khi thủ tướng Boika Borisov vượt qua danh thủ Berbatov trong cuộc bình chọn thường niên tại Bulgaria.

Hơn 8000 người hâm mộ ở xứ sở hoa hồng đã tham gia bỏ phiếu và thật bất ngờ khi Boika Borisov, chỉ là cầu thủ nghiệp dư của đội hạng ba, đạt được 44% số phiếu vượt rất xa người đứng thứ hai là Berbatov chỉ được 24%.

Trên thực tế, tài năng đá bóng của thủ tướng Boika Borisov không thể so sánh được với Berbatov, cầu thủ đang khoác áo M.U. Nhưng việc Berbatov từ chối khoác áo ĐTQG đã khiến anh không nhận được thiện cảm từ người hâm mộ bóng đá xứ sở Hoa hồng.

Thủ tướng Boiko Borisov, đang thi đấu cho đội hạng 3 Bulgaria, thổ lộ: “Tôi giành được danh hiệu này không phải vì tôi là cầu thủ xuất sắc hơn các cầu thủ khác. Người hâm mộ bầu chọn cho tôi vì họ muốn bóng đá Bulgaria cần có những chính sách mới khởi sắc hơn.

Có lẽ, động thái quyết liệt của người hâm mộ này là một hồi chuông cảnh tỉnh cho nền bóng đá Bulgaria đã ngủ quên quá lâu kể từ khi bất ngờ giành hạng tư tại World Cup 1994 với thế hệ vàng Stoichkov, Balakhov, Kostadinov…

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá