C.Seedorf và công ty làm sạch hình ảnh bóng đá

TP - Tiền vệ câu lạc bộ AC Milan Clarence Seedorf đang tự gánh sứ mệnh làm trong sạch trở lại hình ảnh bóng đá. Tuyển thủ quốc gia Hà Lan này đã thành lập công ty quản lý mang tên ON International, một năm trước đây.

Seedorf sinh ra ở đất nước Xurinam nghèo khó nhỏ bé trước khi chuyển tới Hà Lan, cầu thủ 31 tuổi này là người duy nhất đã đoạt ba Cúp châu Âu với 3 câu lạc bộ khác nhau là Ajax, Real Madrid và Milan.

ON International còn là công ty quản lý đầu tư và giải trí và nó đang cố gắng tạo ra một loạt dịch vụ mà Seedorf tin rằng không thể có được ở các nơi khác.

Là khách hàng đầu tiên trong công ty của chính mình, Seedorf ủy thác cho ON International giúp thương thảo một hợp đồng mới giúp anh ở lại Milan đến năm 2011.

Công ty này cũng điều hành một chiến dịch truyền thông nhằm cải thiện hình ảnh đã bị hoen ố ở Hà Lan, và điều này đã giúp anh lấy lại được một vị trí trong đội tuyển quốc gia.

Các khách hàng khác của ON International còn có hậu vệ của Milan và đội tuyển Italia Daniele Bonera và sắp tới sẽ có thêm nhiều tên tuổi khác.

Quỹ “Chức vô địch cho trẻ em” cũng là một mảng khác trong kế hoạch lớn của Seedorf.

Quỹ này sẽ được dùng để tài trợ việc xây dựng một trường học ở Kênia và một trung tâm thể thao ở Braxin, cùng các dự án khác ở Djibuti and Nam Phi. Seedorf rất tự hào được giúp khởi động một giải bóng đá ở quê hương Xurinam của anh có sự tham gia của 640 cầu thủ nhí tuổi từ 9 đến 15.

“Chúng tôi đã tạo ra một cuộc thi cho các em để giúp các em lánh xa những cám dỗ của đường phố. Nhưng các em cũng cần phải được đưa đến trường nữa”, anh nói.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá