Đại chiến ở Lạch Tray

TP - Tâm điểm của vòng 14 V-League 2010 hẳn sẽ là cuộc đọ sức nảy lửa giữa XM.HP và SHB.ĐN tại Lạch Tray, khi một trong những đội bóng giàu tham vọng nhất tại V-League trực tiếp nghênh chiến với những nhà ĐKVĐ.

Chỉ có đá rắn, XMHP (áo đỏ) may ra mới thắng SHB ĐN
Chỉ có đá rắn, XMHP (áo đỏ) may ra mới thắng SHB ĐN

Chỉ có đá rắn, XMHP (áo đỏ) may ra mới thắng SHB ĐN
Chỉ có đá rắn, XMHP (áo đỏ) may ra mới thắng SHB ĐN . Ảnh: Xuân Phú

 

Năm ngoái, vì hiệu ứng của quả bom xịt mang tên Denilson, XM.HP thi đấu như mất hồn và bị SHB.ĐN hạ gục ngay tại Lạch Tray với tỷ số 0-2. Năm nay, XM.HP không còn vung tiền trên thị trường chuyển nhượng giữa mùa, nên không có bản hợp đồng bom tấn nào xuất hiện ở Lạch Tray.

Lịch thi đấu vòng 14 V-League 2010:
B.BD - LS.TH
HN T&T - HP.HN
HA.GL - K.KH
TĐCS.ĐT - M.NĐ
ĐT.LA - V.Ninh Bình
Navibank SG - SLNA
XM.HP - SHB.ĐN 

Tân binh duy nhất của XM.HP cho giai đoạn 2 chỉ là Victor, tiền đạo 32 tuổi người Argentina đã cập bến XM.HP sau khi đội bóng thành phố Cảng thử việc bất thành hàng loạt chân sút khác.

Vì thế, diện mạo của XM.HP sẽ không nhiều thay đổi, và không nhiều cơ may để XM.HP đặt niềm tin vào một chiến thắng huỷ diệt với tỷ số 4-0 trước SHB.ĐN như cách đây 2 năm. Trong những lần giáp mặt với các đối thủ hạng nặng ở mùa bóng năm nay, hiếm khi XM.HP giành kết quả khả quan.

Họ thua dễ trước B.BD trên sân khách, trắng tay trước HN T&T trên sân nhà, và chỉ thắng những đội bóng như ĐT.LA, HP.HN hay Navibank SG. Tuy thế, nếu nói rằng SHB.ĐN đến Hải Phòng rồi đá như đi dạo cũng lấy được 3 điểm thì sẽ là sự lạc quan thái quá.

Hơn ai hết, SHB.ĐN từng thiếu chút nữa phải nếm mùi đau khổ từ XM.HP ở trận khai mạc mùa giải năm nay, khi họ dẫn trước XM.HP rất xa nhưng sau đó suýt bị lội ngược dòng và chỉ thắng sít sao 3-2.

Xét về thực lực, XM.HP có thể chưa đủ mạnh để cạnh tranh ngôi vị cao nhất của V-League, nhưng với dàn cầu thủ hiện có, nếu họ cùng nhìn về một hướng và đội bóng không bị chi phối vì những yếu tố ngoài chuyên môn thì XM.HP thừa khả năng thách thức đối thủ.

Hơn nữa, SHB.ĐN không phải là đội bóng bất khả chiến bại, và cứ nhìn thế trận tan nát của SHB.ĐN trong thất bại kinh hoàng với tỷ số 0-5 cách đây hơn một tháng là đủ hiểu nếu đối phương biết cách khắc chế thì SHB.ĐN cũng có thể bại trận như ai. Mà biện pháp khắc chế của SLNA là gì? Chỉ là đá rắn và thật rắn, lối chơi mà nếu xét lên bàn cân thì XM.HP cũng có thể là một chín một mười so với đội bóng xứ Nghệ.

Tất nhiên, không thể chơi thật rắn là có thể hạ gục SHB.ĐN, bởi dù ngán chảo lửa Lạch Tray đến mấy thì cũng ít trọng tài dám nhắm mắt làm ngơ trước những pha phạm lỗi thô bạo (nếu có) của đội chủ nhà. Chưa kể ban Kỷ luật đã áp dụng án phạt bổ sung sau khi mổ xẻ băng ghi hình, nên cầu thủ có thể qua mắt trọng tài nhưng chưa chắc thoát tội.

Hạn chế hiếm hoi của SHB.ĐN lúc này mà các cầu thủ XM.HP khai thác là việc đội bóng sông Hàn đang có dấu hiệu xuống sức rõ rệt sau khi phải tham dự quá nhiều mặt trận, nên nếu biết tận dụng triệt để kế sách “lấy sức nhàn thắng sức mỏi” thì XM.HP có thể làm nên chuyện. Cách biệt 4 bàn không gỡ như 2 năm về trước khó lặp lại, nhưng chiến thắng với tỷ số vừa đủ thì không phải là mục tiêu quá cao xa với XM.HP.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá