Sự kiện: V - League 2007

Đi tìm chữ 'sạch'

TP - Ông Đoàn Phùng, người từng được mệnh danh là “phù thủy bóng đá xứ Huế”, sau giai đoạn một V-League 2007 đã phải thốt lên rằng: “Nhiều người hỏi tôi bóng đá ta đã sạch chưa?

Tôi nói thẳng còn lâu lắm. Nếu lượt đi chơi sòng phẳng thì chưa chắc H.Huế của tôi đã bị đẩy đến cảnh bê bết đến thế. Theo tôi lượt đi nhiều trận có vấn đề hơn hẳn giai đoạn một mùa trước.

Đó là tín hiệu không tốt và có thể tình trạng này sẽ bùng phát ở giải đoạn hai khi BTC bó tay vì không có bằng chứng”.

Ông Phùng nói đúng và trúng tâm lý nhiều người, nhất là những người trong cuộc kiểu “trong chăn biết chăn có rận”.

Nhưng nhận xét ấy lại có phần khác với suy nghĩ của trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi khi bị “chất vấn” về một số trận đấu bị dư luận nghi ngờ.

Ông Khôi nói: “Không có bằng chứng nào cho thấy giai đoạn một của V-League 2007 không sạch”.

Rõ ràng, vị thế của một HLV khác hẳn với vị thế của ông trưởng BTC giải. Nhưng cảnh báo của một HLV từng lăn lộn với bóng đá Việt Nam nhiều năm như ông Đoàn Phùng thì có lẽ không bao giờ thừa.

Giai đoạn hai với chặng nước rút về đích ở nhóm trên và cuộc đua khốc liệt để sinh tồn của nhóm dưới mới chính là mảnh đất “màu mỡ” nhất để tiêu cực phát sinh.

Làm thế nào để V-League “sạch”? Sẽ rất khó nếu chỉ hỏi “bằng chứng đâu”. Chủ động chống tiêu cực không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan công an, bộ phận an ninh giải, BTC mà là của tất cả, trong đó có những người như “phù thuỷ” Đoàn Phùng.

Có như thế giai đoạn hai này mới hy vọng sạch và BTC không phải... bó tay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá