Đồng Tâm lại xuống đáy

TP - Sáu trận cầu thuộc vòng 12 Eximbank V-League 2011 chiều qua có quá nhiều điều đáng nói, đó là những cơn mưa bàn thắng và mưa thẻ phạt.

Đồng Tâm lại xuống đáy

Cân tài, cân sức
> 'Ngựa chứng' V-League

Vicem Hải Phòng vỡ trận và chịu thất bại nặng nề nhất từ đầu mùa với tỷ số 5-0 trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy trước Hà Nội ACB. Năm bàn thắng của chủ nhà do Quartey ghi ở phút 30, Xuân Thành phút 44, Cantoro phút 50 (11m), Thành Lương phút 64 và Marcial phút 89.

Thắng trận này, Hà Nội ACB bàn giao suất đèn đỏ lại cho Đồng Tâm Long An còn đội bóng của HLV Vương Tiến Dũng thực sự rơi vào nhóm cuối, họ chỉ còn hơn chính Hà Nội ACB hai điểm.

Đồng Tâm Long An (ĐTLA) trên sân nhà Tân An đã thua tan nát trước Thanh Hóa với ba bàn trắng. Các bàn thắng của Thanh Hóa do Văn Hiển mở tỷ số ở phút 43, Sunday ghi thêm 2 bàn ở các phút 58 và 71. Phía đội khách, HLV Lê Thụy Hải đang thổi một luồng gió mới vào Thanh Hóa. Họ dám chơi cởi mở và biết cách ghi bàn trên sân khách. Thua trận này, ĐTLA trở lại vị trí cầm đèn đỏ.

Cuộc đối đầu giữa XM The Vissai Ninh Bình (V.NB) và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) có tỷ số 3-0 nghiêng về chủ nhà. Farias mở tỷ số ở phút 40 (11m), Việt Thắng phút 59 và Gustavo ghi ở phút bù giờ. HAGL có đội hình đồng đều hơn với bộ đôi tiền đạo ngoại lợi hại ở trên nhưng lại thiếu một người kiểu như Sakda ở hàng tiền vệ nên cặp tiền đạo của họ hoàn toàn đói bóng. Thua trận này, HAGL cũng rơi vào khủng hoảng và chiếc ghế của HLV Dusit thật sự lung lay.

Trận cầu trên sân Nha Trang giữa Khatoco Khánh Hòa và Hòa Phát Hà Nội đã diễn ra rất chặt chẽ về mặt chiến thuật. Hòa Phát Hà Nội đã phải đổ bê-tông phòng thủ trước đội quân của HLV trẻ Hoàng Anh Tuấn chơi gắn kết và đã có kết quả hòa 1-1.

Bàn mở tỷ số của chủ nhà do Agostinho thực hiện ở phút 53 và Timothy gỡ hòa cho đội khách ở phút 64. Ghi bàn thắng gỡ hòa xong, Timothy bị thẻ đỏ phải rời sân ở phút 79. Phía chủ nhà, Lê Tấn Tài nhận thẻ vàng thứ 2 ở phút 82 phải rời sân.

Becamex Bình Dương (B.BD) trên sân nhà đã gây thất vọng khi để TĐCS Đồng Tháp cầm hòa không bàn thắng trong thế hơn người từ rất sớm. Đầu tiên là thẻ đỏ cho trung vệ Văn Ngân ở phút 37 rồi tiền đạo Felix ở phút 44 của đội khách.

Phút 79 đến lượt trung vệ Trần Chí Công của chủ nhà nhận thẻ vàng thứ hai phải rời sân. Ngoài ra trận đấu có thêm 6 thẻ vàng chia đều cho mỗi đội. Đây là trận đấu thừa bạo lực nhưng thiếu bàn thắng.

Trên sân Thống Nhất, Navibank Sài Gòn đã thủ hòa SHB Đà Nẵng với tỷ số 3-3. Các bàn thắng của chủ nhà do Ntampi (27) ghi ở phút 18, Duy Khanh ghi hai bàn ở các phút 19 và 62. Minh Phương mở tỷ số cho đội khách ở phút thứ 8, Merlo ghi hai bàn ở các phút 46 và 81.

Trọng tài chính Nguyễn Văn Quyết đã xử lý nhiều tình huống không chính xác khiến đội chủ sân ức chế. HLV Mai Đức Chung trong cuộc họp báo sau trận đấu đã tuyên bố sẽ khiếu nại lên VFF để trọng tài này không còn được bắt chính đối với các trận đấu có Navibank SG.

Xếp hạng: 1. SLNA (26 điểm); 2. TĐCS Đồng Tháp (22); 3. SHB Đà Nẵng (22); 4. Hà Nội T&T (20); 5. Thanh Hóa (18); 6. K. Khánh Hòa (18); 7. V.Ninh Bình (15); 8. B.Bình Dương (15); 9. HAGL (15); 10. N.Sài Gòn (14); 11. V.Hải Phòng (12); 12. Hòa Phát HN (12); 13. Hà Nội ACB (10); 14. ĐTLA (9).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá