Fabiano tan giấc mộng "đổi đời"

Tiền đạo Luis Fabiano thừa nhận, cơ hội để anh chuyển sang thi đấu cho một đội bóng khác, cụ thể là Man United hay Tottenham, không còn nhiều.

Tiền đạo Fabiano - Ảnh Getty
Tiền đạo Fabiano - Ảnh Getty

Tiền đạo Fabiano - Ảnh Getty
Tiền đạo Fabiano - Ảnh Getty.

Trong khi World Cup 2010 đang diễn ra, tiền đạo chủ lực của Brazil đã đánh tiếng muốn rời Sevilla để tới thi đấu cho một CLB ở giải ngoại hạng. Tiền đạo này đã nêu đích danh Man United và AC Milan, những đội bóng lớn ở châu Âu.

Tuy nhiên, cả hai "gã khổng lồ" này đều rất hờ hững với thương vụ chiêu mộ Fabiano, trong khi Tottenham, đội bóng nhiệt tình nhất trong vụ chuyển nhượng này, lại không đáp ứng được những yêu cầu về mặt đẳng cấp cũng như điều kiện cá nhân mà Fabiano đưa ra.

Theo tờ Daily Mail, Fabiano đã cho rằng: "Sự thực là có không ít CLB quan tâm tới tôi, song tôi vẫn chưa ngồi vào bàn đàm phán cụ thể với bất cứ đội nào. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc ở Sevilla và tôi chưa bao giờ nói rằng mình sẽ rời đội bóng để tới Man United hay AC Milan. Đó đều là những đội bóng lớn, song Sevilla cũng là một đội bóng mạnh của châu Âu. Liệu tôi có thể ký hợp đồng mới với Sevilla?. Đại diện của tôi đang đàm phán với chủ tịch của Sevilla và không có áp lực nào cả vì chúng tôi còn khá nhiều thời gian. Tôi sẽ trở lại tập luyện vào ngày 26/7 và tôi đang dần tích luỹ lại thể lực. Chúng tôi đã chơi không tốt ở giải Champions League trong những mùa bóng qua, nhưng chúng tôi sẽ bước vào vòng sơ loại từ tháng Tám tới. Chúng tôi cần có được phong độ tốt nhất vào thời điểm đó".

Trước đó, Tottenham, đội bóng rất muốn có Fabiano để cụ thể hoá tham vọng chinh phục Champions League, được cho là đã rút lui khỏi thương vụ này do tiền đạo của Brazil đã đòi mức lương quá cao, khoảng 150.000 bảng/tháng.

HLV Reknapp đã thừa nhận: "Tôi thích cậu ấy. Fabiano là một cầu thủ tài năng và rất xứng đáng cho Tottenham. Tôi vẫn chưa hài lòng với đội hình của Tottenham hiện nay. Tôi sẽ thảo luận tiếp với Chủ tịch Levy. Tuy nhiên, tôi không nắm rõ mức lương mà Fabiano đang nhận ở Sevilla. Nếu muốn có cậu ấy, có thể chúng tôi sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Điều đó dường như là không thể với Tottenham".

Theo Trà My
Thể Thao & Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá