Giải cứu 'sao băng' Tevez

TP - Từ đẳng cấp của một ngôi sao thượng thặng ở Man City, Tevez rớt hạng thê thảm khi dính vào scandal từ chối ra sân. Giờ đây chân sút người Argentina này phải chịu cảnh ra đi "không kèn không trống" với giá bèo.

Carlos Tevez đang cần được giải cứu khỏi Manchester City.

Ảnh: Getty Images
Carlos Tevez đang cần được giải cứu khỏi Manchester City. Ảnh: Getty Images

> Carlos Tevez bị phạt 6 tuần lương
> Giải cứu Tevez

Carlos Tevez đang cần được giải cứu khỏi Manchester City.
            Ảnh: Getty Images
Carlos Tevez đang cần được giải cứu khỏi Manchester City.    Ảnh: Getty Images.

99% Carlos Tevez phải ra đi bởi hiện tại anh không có chỗ đứng ở Etihad. Rất nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu đặc biệt là các đại gia nước Ý như Milan, Juventus và Inter rất kết chân sút người Argentina này nhưng họ rất thận trọng trước khi đưa ra quyết định dù hiện tại Tevez giống như một món hàng giảm giá thậm chí là biếu không.

Inter muốn có sự phục vụ của Tevez nhưng họ chưa đưa ra bất cứ lời đề nghị nào cụ thể. Juventus cũng hăm hở trong thương vụ này nhưng họ có vẻ thờ ơ khi nghe đến mức lương 10 triệu euro/mùa của tiền đạo mệnh danh là El Apache này vẫn hưởng.

Chỉ có Milan là sốt sắng nhưng họ đang cố gắng trên bàn đàm phán để có thể chiêu mộ Tevez với khoản tiền ít nhất.

Siêu cò Kia Joorabchian, người đại diện cho Tevez đang có mặt ở Milan để đàm phán một vụ chuyển nhượng khi thị trường mùa đông chính thức mở cửa vào cuối tháng 12-2011.

Man City muốn bán nhưng Milan chỉ muốn mượn Tevez trong nửa mùa giải còn lại trước khi mua đứt cầu thủ này chỉ với giá khoảng 16-18 triệu euro trong mùa Hè tới.

Theo tuyên bố trên tờ Gazetta dello Sport của phó chủ tịch Milan, Adriano Galliani: “Chúng tôi cần anh ấy (Tevez-PV) nhưng chỉ là hợp đồng cho mượn”.

Các CĐV Milan tỏ ra khá vui mừng trước viễn cảnh bộ đôi tiền đạo đầy cá tính nhưng rất tài năng Tevez-Ibra kết hợp với nhau trên hàng công.

Tuy nhiên, phía Milan cũng đưa ra một yêu cầu rất khó chịu với Tevez nếu muốn trở thành người của sân San Siro: bắt anh phải đi kiểm tra tâm lý. Đại diện đội bóng nước Ý tuyên bố: “Tevez là một cầu thủ đẳng cấp nhưng chúng tôi lo ngại rằng anh ấy đang gặp vấn đề về tâm lý sau những scandal liên tiếp.

Sự ức chế về tâm lý của Tevez có thể dẫn tới những hành động khác thường, thậm chí là nổi loạn, nóng giận vô cớ”.

Người đại diện của Tevez bác bỏ thông tin cho rằng thân chủ của mình ‘đang gặp vấn đề’. Kia Joorabchian nói trên tờ Daily Mail: “Cậu ấy đang ở trạng thái tinh thần tốt nhất. Bằng chứng là Tevez vừa cùng các đồng đội giành chiến thắng ở một giải golf nghiệp dư tại Buenos Aires”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá