HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền ĐTVN

TP - Tối qua 21h30 (13-1), TTK LĐBĐVN (VFF) Ngô Lê Bằng thông báo, VFF đã nhất trí chọn HLV Hoàng Văn Phúc (CLB Hà Nội) tạm quyền HLV trưởng ĐTVN ở hai trận đấu thuộc vòng loại Asian cup 2015.

HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam
HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam

> VFF long đong tìm thầy
> Thầy nội hết cơ hội nắm tuyển

“CLB Hà Nội và HLV Hoàng Văn Phúc đã nhận lời đề nghị của VFF, làm quyền HLV trưởng ĐTVN 2 trận đấu vòng loại Asian cup 2015. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, anh Phúc sẽ bắt tay vào công việc”-TTK Ngô Lê Bằng cho biết, không giấu được sự hồ hởi.

Trong một tuần qua, bộ phận chịu trách nhiệm đàm phán với các ứng viên HLV trưởng ĐTVN, bao gồm TTK Ngô Lê Bằng đã chịu rất nhiều sức ép do việc nhiều HLV liên tiếp từ chối. Sau khi bỏ qua phương án ký dài hạn với HLV Hoàng Anh Tuấn (Vicem Hải Phòng), VFF tiếp tục bị HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), hay Nguyễn Văn Sỹ (The Vissai Ninh Bình) từ chối vì các lý do khác nhau.

Việc VFF quay lại với phương án để HLV Hoàng Anh Tuấn tạm quyền cũng nhận phải cái lắc đầu của cựu HLV trưởng CLB K Khánh Hoà. Ông Tuấn cho biết không sợ áp lực trên tuyển, nhưng không hài lòng với cách làm việc của VFF, đặc biệt là sự thiếu thống nhất trong nội bộ lãnh đạo liên đoàn.

Cụ thể là Thường trực VFF đã thay đổi ý định sau khi hai lãnh đạo chịu trách nhiệm trực tiếp chọn HLV là Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn và TTK Ngô Lê Bằng “chấm” HLV Hoàng Anh Tuấn. Cũng vì việc này, đã có tin Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn tuyên bố rút lui khỏi việc tìm kiếm HLV vì không đồng ý với cách làm của VFF. Ông Tuấn ngoài cương vị Phó chủ tịch VFF còn kiêm chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, là người có chuyên môn sâu về bóng đá.

TTK Ngô Lê Bằng hôm qua nhấn mạnh, quyết định của ông về việc chọn HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền ĐTVN đã nhận được sự thông qua của Thường trực VFF. “Thường trực đã giao nhiệm vụ cho tôi nên phải nghe tôi”-TTK Ngô Lê Bằng nói vui.

Theo ông Bằng, trong ngày hôm nay 14-1, VFF sẽ tổ chức họp báo để công khai quyết định cũng như ra mắt HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Bằng không tiết lộ chi tiết, nhưng có tin mức lương HLV Hoàng Văn Phúc được trả khoảng trên 100 triệu đồng/tháng.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, song song với việc chọn HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền ĐTVN, VFF vẫn tiến hành việc chọn HLV trưởng chính thức để chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2013 là SEA Games 27 (Myanmar). Vì đấu trường này, VFF đã chấp nhận bỏ qua vòng loại Asian cup 2015 vốn được xác định quá tầm với bóng đá VN. Danh sách ĐTVN triệu tập cho vòng loại Asian cup 2015 vì vậy lên tới 50 cầu thủ, chiếm số lượng lớn là các gương mặt trẻ.

Tại thời điểm trước khi định ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Anh Tuấn, VFF từng có phương án mời HLV Hoàng Văn Phúc tạm quyền chỉ đạo ĐTVN ở vòng loại Asian cup 2015. Tuy nhiên, một số ý kiến lo ngại ông Phúc trong một thời gian dài chỉ huấn luyện đội hạng Nhất, thiếu kinh nghiệm ở ĐTQG. HLV Hoàng Văn Phúc hôm qua cho biết, chưa quyết định chọn BHL đội tuyển. Về cầu thủ, ông Phúc khẳng định: “Cánh cửa đội tuyển luôn mở đối với mọi cầu thủ. Ai có phong độ cao nhất sẽ được chọn”. Ông Phúc tuyên bố không sợ áp lực khi nhận lời dẫn dắt ĐTVN.

Nguyên Phong

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá