HLV Hoàng Văn Phúc: U23 VN không tận dụng được cơ hội

TP - Ông Hoàng Văn Phúc hôm qua cho rằng, U23 VN đã không tận dụng được các cơ hội tạo ra. Singapore xứng đáng giành chiến thắng.

HLV Hoàng Văn Phúc: U23 VN không tận dụng được cơ hội

> TRỰC TIẾP SEA Games: Nỗi buồn mang tên U23 Việt Nam
> 'Tướng' Phúc lý giải về thất bại của U23 Việt Nam

“Thực ra trong khoảng 20 phút đầu đá tốt nhưng từ phút 25 trở đi Singapore đã chủ động chơi chậm lại nhưng chúng tôi không đẩy nhanh tốc độ được. Đội tạo được 3, 4 cơ hội nhưng không tận dụng được”-ông Phúc bắt đầu buổi họp báo sau trận đấu hôm qua.

Ông giải thích thế nào về 3 quyết định thay người của U23 VN ở trận này?

Khi các cầu thủ chơi phía trên không sung sức thì BHL đã quyết định thay. Ví dụ Văn Quyết trận trước đã bị mệt. Văn Thắng sau tình huống bóng ở hiệp một bị căng cơ đùi.

Đâu là nguyên nhân dẫn đến thất bại của U23 VN thưa ông?

Trước trận đấu đã quán triệt cầu thủ là Singapore rất mạnh các tình huống cố định, và phản công. Khi vào trận chúng tôi cũng đã áp đặt đối phương, tạo cơ hội nhưng không ghi bàn được. Và để thua một tình huống mất tập trung. Bóng đá là vậy, khi tấn công, cơ hội có mà không ghi được thì phải chịu. Cái này chúng tôi sẽ phải khắc phục.

Singapore có như ta lường trước trận đấu?

Chúng tôi đã tính trước họ sẽ chơi phòng ngự phản công và có thời điểm họ sẽ đẩy lên vì mới được 1 điểm. Sau trận đấu thì có thể thấy họ có sự thay đổi rõ nét so với trận đầu tiên. Trong khi đó trong các tình huống cuối, đội VN nôn nóng, không tận dụng được cơ hội để gỡ hoà.

Trận thua này có khiến VN có nguy cơ bị loại?

Bất cứ đội nào cũng có nguy cơ bị loại, nên chúng ta phải luôn nhìn lên phía trước. Sắp tới đội sẽ có 4 ngày nghỉ ngơi nên BHL sẽ điều chỉnh. Tôi hy vọng đội sẽ chơi tốt. Chúng tôi cũng đã xem U23 Malaysia thi đấu. Mọi chuyện đều có thể xảy ra. U23 VN vẫn còn quyền tự quyết.

Nguyên Phong
Từ Nay Pyi Taw

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá