HLV U19 Trung Quốc Zheng Xiong: Việt Nam chơi hay hơn

TP - HLV Zheng Xiong đánh giá, đội tuyển U19 Việt Nam hôm qua đã chơi tốt hơn so với 2 trận đấu với U19 Hàn Quốc và U19 Nhật Bản.

Công Phượng (10) luôn được đối thủ đánh giá cao. Ảnh: VSI
Công Phượng (10) luôn được đối thủ đánh giá cao. Ảnh: VSI

“Khoảng 20 phút đầu các cầu thủ của tôi thi đấu không tốt. Điều kiện sân bãi, thời tiết không thuận lợi. U19 Việt Nam đã gây nhiều khó khăn. Sang hiệp hai chúng tôi chơi tốt hơn và tạo được cơ hội. Phút 87 chúng tôi đã ghi bàn gỡ hoà”-HLV Zheng Ziong phát biểu trong cuộc họp báo sau trận.

Theo ông Zheng Xiong, đây là trận đấu may mắn của Trung Quốc. U19 Việt Nam đã chơi tốt hơn so với 2 trận đấu đầu tiên trước U19 Hàn Quốc và U19 Nhật Bản.

“Có thể dưới góc độ truyền thông, các bạn đánh giá U19 Việt Nam chơi rất hay. Tôi thừa nhận là U19 Việt Nam hay hơn trong trận đấu hôm nay, nhưng không phải là quá hay, mà chỉ hay hơn so với 2 trận đấu trước đó. Trong hiệp 2 cả hai đội đều tạo được cơ hội và tận dụng được”-HLV Zheng Xiong nói.

Theo ông Zheng, sau khi bế tắc trong việc tiếp cận khung thành thủ môn Minh Long, ông Zheng Xiong đã đưa chân sút số 13, Lyu Ping vào sân. Đây là cầu thủ có khả năng dứt điểm tốt. HLV người Trung Quốc cũng đánh giá cao tiềm năng của U19 Việt Nam. Ông Zheng cho biết rất ấn tượng với các cầu thủ số 8 (Tuấn Anh), 9 (Văn Toàn), 10 (Công Phượng), 18 (Thanh Tùng) của U19 Việt Nam. 

“Các bạn sở hữu nhiều cầu thủ có trình độ tốt, có khả năng phát triển hơn nữa”-ông Zheng nói.

HLV Guillaume Graechen của U19 Việt Nam trong khi đó không giấu được sự tiếc nuối. “Hôm nay, tôi vừa vui và lại vừa buồn. Vui vì các cầu thủ đã cố gắng để có một trận đấu tốt. Chúng ta đã thi đấu tốt hơn họ trong 80 phút đầu tiên, tạo được nhiều cơ hội. U19 Việt Nam đã có thể giành chiến thắng nếu tận dụng tốt hơn các cơ hội. Tôi hơi thất vọng về kết quả này”-ông Guillaume Graechen cho biết.

Theo HLV Guillaume Graechen, các cầu thủ U19 Việt Nam trong trận đấu với U19 Trung Quốc đã chơi bóng với tinh thần chiến đấu rất cao. Do U19 Trung Quốc cho thấy khả năng dứt điểm tốt ở các trận đấu trước nên bên cạnh tấn công, U19 Việt Nam cũng rất chú trọng khâu phòng ngự. U19 Trung Quốc chỉ bắt đầu chơi hay hơn trong hiệp 2. Ông Guillaume Graechen cũng nói khá nhiều về Văn Toàn, người đã thi đấu rất năng nổ.

“Văn Toàn cần có thêm thời gian để phát triển về thể lực, cơ bắp, khi đó em sẽ trở nên tốt hơn”-ông Guillaume Graechen cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng