HN T&T: Giấc mơ chưa có thực

TP - Từ chỗ gần như cầm chắc chức vô địch lượt đi, giờ đây HN T&T đã bị SHB.ĐN soán mất ngôi đầu bảng, và ngay cả vị trí nhì bảng của HN T&T hiện cũng đang trở nên mong manh trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của B.Bình Dương và V.Ninh Bình. Chuỗi trận thăng hoa của HN T&T đã dừng lại sau trận hòa 0-0 với SLNA ngay trên sân nhà ở vòng 9 V-League 2010.

HN T&T: Giấc mơ chưa có thực

Cũng may là cuối tuần này HN T&T sẽ tiếp V.Ninh Bình ngay tại sân nhà Hàng Đẫy nên sẽ có cơ hội “cắt đuôi” đối thủ này, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có thể tái chiếm vị trí cao nhất, vì SHB.ĐN hiện đang hơn HN T&T 2 điểm song vẫn nắm lợi thế là còn một trận chưa đấu.

So với SHB.ĐN, hành trình của HN T&T ở mùa bóng năm nay có vẻ xuôi chèo mát mái hơn, nhưng đội bóng Thủ đô không có được cái uy như người anh em của mình, nên dù ngự trị ở vị trí đầu bảng khá lâu song HN T&T không tạo được cho người khác cái cảm giác rằng họ đủ lực để duy trì thứ hạng ấy cho cả một chặng đường dài.

Bộ tứ tấn công sắc bén của HN T&T bao gồm Sỹ Cường-Benicio-Endene-Công Vinh đang khuyết một mắt xích quan trọng là Công Vinh vì chấn thương, và rõ ràng điều này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của HN T&T.

Năm nay, dù không công khai nhưng cả V-League đều đồn đoán thông tin cho rằng HN T&T đã được bầu Hiển giao nhiệm vụ đoạt chức vô địch, còn người anh em SHB.ĐN có nhiệm vụ dọn dẹp những chướng ngại xung quanh.

Diễn biến suốt từ đầu giải tới nay cho thấy nhận định này không phải không có cơ sở, vì trước khi chịu thua tại Nghệ An, SHB.ĐN chỉ chấp nhận trắng tay trước HN T&T trên sân Hàng Đẫy mà thôi, và đội bóng sông Hàn cũng luôn sát cánh cùng HN T&T ở tốp đầu bảng xếp hạng.

Ở lượt đi năm nay, HN T&T đã và sẽ tiếp hầu hết những đối thủ chủ chốt trên sân nhà, như SHB.ĐN, B.Bình Dương, HA.GL, K.KH hay kể cả V.Ninh Bình, và tới lượt về họ sẽ phải trả nợ trên sân khách, mà thông lệ V-League nhiều mùa bóng gần đây cho thấy, tất cả những gì quan trọng nhất, từ cuộc đua vô địch đến cuộc đua trụ hạng, đều chỉ được quyết định ở nửa cuối của mùa giải.

Công Vinh sớm nhất cũng phải nửa tháng nữa mới trở lại, mà lượt đi V-League chỉ còn 3 vòng nữa, nên HN T&T phải cố gắng không để mất thêm điểm trong thời kỳ này, nếu không họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị SHB.ĐN bỏ lại với khoảng cách rất xa khi bước vào kỳ nghỉ giữa mùa.

Năm ngoái, HN T&T từng tạo nên cú lội ngược dòng ngoạn mục nhờ lực lượng viện binh chất lượng cao ở giai đoạn 2, nhưng năm nay đội bóng Thủ đô khó mà có thể lặp lại điều ấy.

Một là yếu tố bất ngờ của HN T&T giờ đã không còn, hai nữa là trong hoàn cảnh người khôn của khó như hiện tại, rất khó để HN T&T tìm được những cầu thủ xuất sắc để bổ sung cho đội ngũ của mình. Vì thế, chặng đường phía trước của HN T&T vẫn còn rất nhiều khổ ải và gian truân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá