Sự kiện: V-League

Thủ môn Dương Hồng Sơn phải điều trần

Liệu P.SLNA có lại giơ cao đánh khẽ?

Thủ môn Dương Hồng Sơn đã lên đến Nhổn cùng đội tuyển rồi lại bị loại về Nghệ An để làm kiểm điểm về bàn thua “cho không, biếu không” từ trận Delta.Đồng Tháp-Pjico SLNA (vòng cuối lượt đi V-League chiều 24/4 trên sân Cao Lãnh).

Về bàn thua này, các nhà chuyên môn của BĐ Nghệ An đều thống nhất về nhận định: Hồng Sơn cố tình để thua. Phút 30 của trận đấu, trung vệ Huy Hoàng chuyền về cho Hồng Sơn một quả hết sức vô hại.

Hồng Sơn có thể dễ dàng xử lý quả bóng này bằng cách chuyền bóng cho một hậu vệ đã dãn ra biên để nhận bóng. Hồng Sơn đã không làm thế mà lại dấn một nhịp lấy đà để phát lên phía trên mặc dù lúc đó Duy Quang (6.ĐT) đang xô vào.

Chưa kịp chạm chân vào bóng, Hồng Sơn trượt chân ngã (?), Duy Quang chỉ việc đơn giản là sút bóng vào khung thành không người bảo vệ. Bàn thua duy nhất của trận đấu khiến đội Delta.ĐT nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm (vẫn đứng thứ 12/12 nhưng chỉ còn cách đội thứ 11 có 2 điểm) nhưng P.SLNA lại tụt xuống thứ 9 trong BXH.

Hồng Sơn là thủ môn nhưng lại chơi bóng bằng chân rất tốt, không ít lần anh đã giải quyết những pha bóng rất khó khăn bằng chân rất gọn gàng. Bàn thua trước Delta.ĐT chắc chắn chỉ thủ môn này mới giải thích được và chưa chắc Ban lãnh đạo CLB P.SLNA đã chấp nhận.

 Quá “cay”, ông chủ nhiệm CLB BĐCN P.SLNA Trịnh Thanh Tài đã nói: “P.SLNA quyết tâm chơi BĐ sạch. Trường hợp cầu thủ cố tình đi ngược lại đường lối của CLB sẽ bị trừng phạt đúng mức, không kể người đó là ai”.

Dương Hồng Sơn là thủ môn dính đến nhiều “scandal bóng đá” mà vụ tiêu biểu là bàn thua ở trận BK Cup QG 2004 P.SLNA -Thể Công. Trong một lần chạy ra bắt bóng, thủ môn này đã cố tình dùng khuỷ tay đánh vào mặt một tiền đạo Thể Công dù tiền đạo này không hề có ý định tranh chấp hoặc gây khó khăn. P.SLNA bị phạt 11m thua 0-1 (lại thua 0-1). Bàn thua này đã loại P.SLNA ra khỏi Cup QG.  

Dương Hồng Sơn là một thủ môn rất có khả năng. Mùa giải 2004, sau khi thủ môn Nguyễn Thế Anh đến với đội NHĐA (TPHCM), Hồng Sơn trở thành thủ môn số 1 của P.SLNA và đã thi đấu rất ấn tượng, được gọi vào ĐTQG tham dự Tiger Cup. Anh là thủ môn số 2 sau Trần Minh Quang. Bàn thua trước Thể Công trong trận BK Cup QG xẩy ra sau khi Hồng Sơn từ Tiger Cup trở về.

Chắc chắn cuộc... điều trần của Dương Hồng Sơn trước Ban lãnh đạo CLB BĐCN P.SLNA lần này sẽ hết sức khó khăn. Liệu Hồng Sơn có liên quan đến một “hội” cá cược nào không? Điều này hẳn các nhà lãnh đạo CLB P.SLNA đã nghĩ tới.

Ông chủ nhiệm CLB Trịnh Thanh Tài “cay” là thế nhưng liệu CLB P.SLNA có lại giơ cao đánh khẽ như những lần trước không?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá