Mùa giải 2013 "xóa sổ" 2 đội bóng của bầu Kiên

Số phận của CLB Hà Nội, Trẻ Hà Nội cuối cùng cũng đã được định đoạt. Theo đó, hai đội bóng của ông bầu Nguyễn Đức Kiên sẽ không đăng ký tham dự V-League và hạng Nhất 2013. Toàn bộ cầu thủ, BHL của hai đội bóng này sẽ được giải phóng hợp đồng.

V-League 2013 sẽ vắng bóng CLB Hà Nội
V-League 2013 sẽ vắng bóng CLB Hà Nội

Từ ngày bầu Kiên rơi vào vòng lao lý, các thành viên 2 CLB này vẫn được trả lương đều đặn hằng tháng. Tuy nhiên, để tiếp tục thi đấu ở V-League và hạng Nhất, 2 đội bóng này cần nguồn kinh phí lớn. Không giải được bài toán “đầu tiên”, họ đành rút lui khỏi các giải đấu.

Số phận của 2 CLB đã được định đoạt, vấn đề khiến nhiều người quan tâm lúc này là số cầu thủ, BHL của 2 đội bóng nói trên sẽ được giải quyết như thế nào? Sở dĩ câu hỏi đó đang “nóng” bởi phần lớn cầu thủ của CLB Hà Nội, Trẻ Hà Nội đang còn hợp đồng với CLB.

Ông Lê Xuân Thông tiết lộ: “Quan điểm của chúng tôi là không máy móc gây khó dễ cho các thành viên BHL, cầu thủ để họ được ra đi, tìm đội bóng khác. Có hai phương án chúng tôi tính tới, thứ nhất, với những cầu thủ có giá trị hợp đồng lớn thì chúng tôi sẽ cho CLB khác mượn. Thứ hai, là giải phóng hợp đồng cho tất cả cầu thủ, BHL, nhưng trường hợp này, những người đang còn hợp đồng mà ra đi thì sẽ đền bù một ít tiền cho CLB Hà Nội, Trẻ Hà Nội”.

Như vậy, cùng với 2 HLV trưởng là Hoa Mạnh Hưng (CLB Hà Nội) và Lê Quang Ninh (Trẻ Hà Nội) thì những cầu thủ có tên tuổi như Công Vinh, Thành Lương, Xuân Thành, Đại Đồng, Đức Cường, Xuân Luân… đã được bật đèn xanh cho ra đi. Vấn đề khúc mắc với họ lúc này là họ sẽ về CLB nào và sẽ đền bù cho đội bóng chủ quản của mình số tiền là bao nhiêu mà thôi.

Bên cạnh việc tuyên bố không đăng ký tham dự V-League, hạng Nhất 2013, lãnh đội CLB Hà Nội, Trẻ Hà Nội còn nói rằng họ chỉ duy trì hoạt động của các đội U21, U19, U17…

Theo Báo Bóng Đá

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng