Né chủ nhà

TP - Nhiệm vụ duy nhất của thầy trò HLV Falko Goetz lúc này là né chủ nhà U23 Indonesia ở bán kết, bằng việc vượt qua U23 Lào để đòi lại ngôi đầu từ U23 Myanmar.

Đây không phải là nhiệm vụ quá khó khăn với các cầu thủ U23 VN. Trong trận đấu chiều nay, HLV Falko Goetz nhiều khả năng sẽ tung cặp tiền đạo Đình Tùng-Văn Quyết vào sân ngay từ đầu. Đây là lần đầu tiên tại SEA Games, chân sút tốt nhất mà ông Goetz có trong tay sẽ ra sân trong đội hình xuất phát sau hơn nửa tháng chấn thương.

Một sự trở lại được xem là kịp lúc cho Đình Tùng bởi đây là trận cuối cùng của U23 VN ở vòng bảng, là cơ hội tốt để cầu thủ người Thanh Hóa lấy lại cảm giác ghi bàn trước đối thủ yếu hơn, trước khi bước vào những trận quyết đấu ở vòng bán kết.

Sau những trận đấu vòng bảng, một câu hỏi thường được đặt ra cho HLV Falko Goetz là ông muốn gặp đối thủ nào ở trận bán kết. Và chiến lược gia người Đức luôn có chung một câu trả lời là ông chỉ nghĩ đến các phương án giải quyết đối thủ ở trận tiếp theo chứ chưa nghĩ “dài” tới trận bán kết, và gặp đối thủ nào cũng
như nhau.

Tuy nhiên, với tuyên bố quyết tâm giành lại ngôi đầu bảng từ tay U23 Myanmar sau buổi tập cuối trước trận gặp U23 Lào, HLV Falko Goetz cho thấy ông không hề muốn sớm gặp chủ nhà U23 Indonesia chút nào.

Bên cạnh đó, ông thầy người Đức cho biết ông cũng đã có sự chuẩn bị nhất định cho cuộc chiến ở bán kết, khi cử các trợ lý thay nhau theo dõi các trận đấu ở bảng A để có sự đánh giá chuẩn xác về lối chơi cũng như điểm mạnh, điểm yếu của những đối thủ tiềm năng.

“Với lợi thế chủ nhà, U23 Indonesia tỏ ra rất mạnh trong tấn công. Nhưng U23 Malaysia cũng không hề kém nguy hiểm với lối chơi phòng ngự chắc chắn và phản công sắc sảo. Đó đều là những đối thủ đáng gờm của U23 VN”, ông Goetz nhận định.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng