Sự kiện: V-League

Sơ kết lượt đi V-League và hạng Nhất 2005

“Nóng” chuyện giám sát, trọng tài

Hôm qua, BTC các giải V-League và hạng Nhất QG 2005 đã tổ chức họp sơ kết lượt đi với đánh giá lạc quan của ông Dương Nghiệp Khôi - Trưởng BTC thi đấu VFF khi tuyên bố “Bóng mây tiêu cực đang dần tan”. Tuy nhiên, công tác trọng tài vẫn còn nhiều chuyện phải bàn.

Theo ông Khôi để có được tín hiệu mừng này là các CLB đã quyết tâm chống tiêu cực khi thi đấu sòng phẳng. Đối với lực lượng trọng tài, ông Khôi cho biết BTC giải sẽ chống tiêu cực bằng cách từ giai đoạn 2 không công bố danh sách trọng tài trên website của VFF như hiện nay. Không chỉ vậy, trọng tài sẽ được phân công làm nhiệm vụ theo từng vùng, không được biết trận đấu sẽ làm 36 tiếng trước khi bóng lăn.

Phần đánh giá về công tác giám sát, trọng tài, ông Khôi cho biết, kết thúc giai đoạn 1, BTC các giải đã đình chỉ làm nhiệm vụ của 5 giám sát, 3 trọng tài V-League và 3 trọng tài giải hạng Nhất. Con số này chiếm 1,58% trong tổng số 66 trận đấu và Hội đồng TTQG đánh giá con số này chấp nhận được.

Chính đánh giá này đã khiến cuộc họp báo trở lên sôi động khi PV chất vấn về trường hợp vì sao giám sát trận đấu Nguyễn Hữu Bàng không ghi vào báo cáo, khẳng định chính kiến về bàn thua ngớ ngẩn của thủ môn Dương Hồng Sơn (P.SLNA) trong trận gặp D.Đồng Tháp lượt trận 11 vừa qua, dù ông này đã điện thoại trực tiếp cho ông Khôi để báo cáo về tình huống này.

Theo tiết lộ của ông Khôi, sau khi Đại hội 5 VFF hoàn tất, Hội đồng trọng tài sẽ được đưa lên thành cấp quản lý, còn việc điều hành lực lượng trọng tài sẽ được giao lại cho Tiểu ban trọng tài của VFF trực tiếp phụ trách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá