HLV Park Hang Seo

Olympic Syria rất mạnh

TP - Theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, Olympic Syria sở hữu nhiều cầu thủ có thể hình, thể lực tốt, chơi tấn công đa dạng. Ðây là đối thủ mạnh nhất của Olympic Việt Nam từ đầu giải.

HLV Park Hang Seo trả lời báo chí sau buổi tập chiều tối 26/8. Ảnh: NHẤT NAM.
HLV Park Hang Seo trả lời báo chí sau buổi tập chiều tối 26/8. Ảnh: NHẤT NAM.

Chiều 26/8, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi tập tại khu tập B, tổ hợp thể thao Sanayan Bung Karno (Jakarta) để chuẩn bị cho trận đấu Tứ kết với Syria. Theo HLV Park Hang Seo, ông đã nghiên cứu kỹ Syria thông qua băng hình và những trận đấu của đội bóng này tại Asiad 2018.

“Họ tấn công rất đa dạng, lúc sử dụng bóng ngắn, lúc lại chơi bóng dài. Các cầu thủ bên cánh của Syria, đặc biệt cánh trái thường dâng lên cao để hỗ trợ tấn công. Họ rất chịu khó di chuyển vào trong để tăng sức cho các tiền đạo. Các tiền vệ của Syria cũng di chuyển nhiều”-HLV Park Hang Seo nói.

Theo HLV Park Hang Seo, Syria thường đá với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1, đặc biệt tập trung mạnh ở khu vực trung tuyến. Các cầu thủ Syria có thể hình, thể lực trội hơn so với Olympic Việt Nam, một số có thể hình rất tốt.

Tại VCK U23 châu Á 2018, Olympic Việt Nam đã phải rất chật vật và chỉ nhờ may mắn mới cầm hoà được Syria 0-0. Theo HLV Park Hang Seo, tại Asiad 2018, đội hình Syria đang sử dụng tới 16 cái tên từng tham dự VCK U23 châu Á 2018. Chính vì vậy, thực lực của Syria gần như không thay đổi, và cũng không có chuyện đội bóng này tham dự Asiad 2018 bằng đội hình trẻ.

Ở buổi tập chiều qua, trung vệ Đình Trọng đã tập luyện trở lại bình thường cùng các đồng đội, sau khi đã phải tập riêng vì chấn thương trước đó. HLV Park Hang Seo cho biết, ông và BHL sẽ phải có phương án thích hợp để củng cố hệ thống thi đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam. HLV Park Hang Seo thừa nhận việc mất tiền vệ Hùng Dũng vì chấn thương là tổn thất đối với tuyến giữa của Olympic Việt Nam. Ông sẽ phải cân nhắc sử dụng Lương Xuân Trường và Đức Huy.

Theo HLV Park Hang Seo, sau trận đấu với Bahrain, đội đã làm công tác tâm lý để các cầu thủ ổn định tinh thần, thể lực, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Syria. “Mối lo lúc này của tôi chỉ là làm thế nào chúng ta có thể giành chiến thắng trong trận đấu. Tôi biết người hâm mộ đang rất trông đợi và ủng hộ đội. Olympic Việt Nam sẽ nỗ lực hết khả năng để chơi tốt trước Syria”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng