Sự kiện: Sea Games 26

Rất khó để động viên tinh thần cầu thủ

TP - “Thời điểm hiện tại, rất khó để động viên tinh thần cầu thủ. Sau trận thua U23 Indonesia, họ thất vọng vì mục tiêu của VN là đoạt HCV”- HLV Goetz cho biết trước trận tranh HCĐ.

U23 VN khó gượng dậy sau thất bại trước U23 Indonesia. Ảnh: VSI
U23 VN khó gượng dậy sau thất bại trước U23 Indonesia. Ảnh: VSI

> Thua Indonesia, U23 Việt Nam tan giấc mơ vàng

U23 VN khó gượng dậy sau thất bại trước U23 Indonesia. Ảnh: VSI
U23 VN khó gượng dậy sau thất bại trước U23 Indonesia.  Ảnh: VSI.

Nhà cầm quân người Đức từ chối đưa ra câu trả lời cụ thể về tương lai với bóng đá Việt Nam.

“Tôi nghĩ đây là thời điểm nên nói về hai vấn đề. Thứ nhất, U23 Indonesia hôm qua đã chơi tốt hơn và xứng đáng giành chiến thắng. Nhưng vấn đề thứ hai, chúng ta cần tôn trọng, là tất cả các cầu thủ đã nỗ lực hết khả năng. Tôi cũng không biết phải nói như thế nào nữa, nhưng nếu nhìn vào hai bàn thắng của Indonesia, họ đã rất may mắn. Tôi nghĩ toàn đội U23 Việt Nam có thể rời trận với tư thế ngẩng cao đầu”.

Tiền Phong: Đội hình hôm qua có phải là đội hình mạnh nhất của U23 VN hay không thưa ông?

Cả hai đội dĩ nhiên đều phải đưa vào trận đấu đội hình mạnh nhất. Chúng ta và họ đều có chiến thuật như nhau trước trận này, khi giữ các trụ cột ở trận trước. Indonesia giữ năm cầu thủ chính ở trận gặp Malaysia còn VN giữ bốn người ở trận đấu với Lào. Nhưng U23 VN mất Long Giang là cầu thủ rất quan trọng vì thẻ đỏ. Đó là chuyện không thể thay đổi được.

Tiền Phong: Ông có cho rằng thời gian chuẩn bị cho SEA Games với ông là không đủ, và đấy là một thiệt thòi?

Tôi nghĩ đấy là thời gian rất ngắn. Nhưng sau đấy tôi cũng có thêm thời gian để làm việc với VFF, các cầu thủ…Trong hai tháng qua, tôi đã cố gắng để đội có sự chuẩn bị tốt nhất, từ thể lực đến triết lý bóng đá mới với cầu thủ. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các trợ lý của mình trong việc chọn cầu thủ. Quá trình chuẩn bị chỉ có một vài sự thay đổi. Giải sau sẽ tốt hơn vì qua mỗi ngày, tôi lại nắm được bóng đá VN, các cầu thủ, và các đối thủ trong khu vực hơn.

Sài Gòn Giải Phóng: Ông có nghĩ mình còn cơ hội có thêm thời gian chuẩn bị với bóng đá VN hay không, khi mục tiêu vào chung kết ở SEA Games đã bất thành?

Tôi không có hứng thú nói về chuyện này. Sau đây tôi sẽ ngồi lại với VFF, có những phân tích rồi chúng ta sẽ biết như thế nào.

Tiền Phong: Ngoài chuyên môn, ông có gặp khó khăn nào khác khi làm việc với bóng đá VN?

Có! Và sau sáu tháng làm việc với VFF, tôi nghĩ là mình có vài ý kiến đóng góp cho sự phát triển của bóng đá VN.

Thể thao văn hóa: Với tất cả sự ủng hộ, chúng tôi chia sẻ và cảm thấy rất buồn trước thất bại của U23VN. Với tư cách HLV trưởng, là người chịu trách nhiệm đầu tiên, nếu phải nói điều gì đó, ông sẽ nói gì?

Vấn đề này tôi đã nói ở trên. Chúng ta có quyền ngẩng cao đầu rời trận. Các cầu thủ đã cố gắng hết sức mình rồi. Thực tế là chúng ta cần phải tôn trọng đối thủ, vì Indonesia đã mạnh hơn.

Thể thao văn hóa: Sau khi gặp Myanmar ở vòng bảng, ông đánh giá như thế nào về Myanmar khi gặp lại ở trận tới?

Đấy sẽ là trận đấu mở. Trước giải, không ai nghĩ Myanmar vào tới bán kết nên thành tích này với họ là thành công. Tinh thần của họ rất thoải mái và sẽ cố gắng đạt được huy chương. Đấy sẽ là trận đấu khó khăn. Sẽ rất khó khăn cho U23 VN nên chúng ta cần phải tập trung.

Nguyên Phong
Từ Palembang, Indonesia

U23 VN mất Thành Lương, Bửu Ngọc

Chuẩn bị cho trận đấu tranh HCĐ với U23 Myanmar, sáng qua U23 VN đã có một buổi tập nhẹ. Sau khi cho các cầu thủ khởi động, HLV Falko Goetz chia toàn đội thành hai nhóm, đá bóng “ma”. Ông Goetz cũng tham gia cùng các cầu thủ. Buổi tập gói gọn trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ.

HLV Falko Goetz cho biết, tiền vệ Thành Lương và thủ môn Bửu Ngọc sẽ không thể ra sân ở trận đấu với Myanmar chiều nay.

“Bửu Ngọc gặp vấn đề nghiêm trọng ở cổ, và sẽ rất nguy hiểm nếu để cậu ấy thi đấu. Thành Lương cũng bị thương ở đầu và đã phải vào bệnh viện để kiểm tra”-HLV Falko Goetz cho biết.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá