Real Madrid lên kế hoạch mở học viện bóng đá tại Việt Nam

Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang xem xét việc liên kết mở một học viện bóng đá tại Việt Nam vào năm 2015.

Ông Manuel Parreno Rodriguez (phải) cho biết, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang ấp ủ kế hoạch mở Học viện bóng đá tại Việt Nam. Ảnh: RFC.
Ông Manuel Parreno Rodriguez (phải) cho biết, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang ấp ủ kế hoạch mở Học viện bóng đá tại Việt Nam. Ảnh: RFC.

Giám đốc đào tạo và hợp tác quốc tế của Real Madrid - ông Manuel Parreno Rodriguez - tiết lộ Real Madrid đang lên kế hoạch xây dựng một học viện bóng đá tại Việt Nam.

Sắp tới, lãnh đạo đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sẽ có mặt tại Hà Nội để khảo sát, nắm bắt các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như các yếu tố khác. Nếu như mọi chuyện thuận lợi, học viện bóng đá sẽ được ra đời trong năm 2015.

Trước khi xây dựng học viện bóng đá, lò đào tạo trẻ nổi tiếng Castilla của Real sẽ liên kết với VFP (Vietnam Football Passion) để mở một trại hè bóng đá.

Đây là khóa học bóng đá ngắn hạn tại thủ đô Hà Nội nhằm mục đích giới thiệu về kỹ năng cũng như quy trình huấn luyện của đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20 với 9 lần vô địch cúp châu Âu.

Chiều 19/2, ông Manuel Parreno Rodriguez đã có mặt tại Hà Nội để tìm hiểu về địa điểm tổ chức trại hè bóng đá cũng như tham quan một số trường học quốc tế.

VFP hy vọng trại hè sẽ là sợi dây liên kết để mở học viện bóng đá vào năm sau. Nếu học viện ra đời, đây sẽ là bước ngoặt lớn trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, học viện này sẽ là đối trọng lớn với lò đào tạo HAGL-Arsenal JMG khá thành công của bầu Đức.

Đôi nét về VFP (Vietnam Football Passion)

Trước khi có sự liên kết với CLB lừng danh Tây Ban Nha, trong những năm qua, VFP đã hoạt động rất tích cực để liên kết các nền bóng đá lớn với Việt Nam. Hiện tại, đơn vị này đang sở hữu học viện Ajax tại Việt Nam, với giáo trình đào tạo bóng đá giống với lò đào tạo Ajax nổi tiếng của thập niên 90 thế kỷ trước.

Cựu danh thủ Đức Thắng đang đảm nhiệm vai trò HLV trưởng và được hỗ trợ bởi những HLV trong và ngoài nước có uy tín. Điểm khác biệt trong cách đào tạo và huấn luyện chính là giáo trình có bản quyền được cung cấp bởi Ajax.

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bóng đá

Mới - Nóng

Khám phá